SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
6
3
6
5
6
9
0
Tin tức sự kiện 02 Tháng Mười Một 2015 9:50:00 SA

Hội thi Thể dục dưỡng sinh quận 11 lần thứ 22 năm 2015

Nhiều năm qua, phong trào thể dục dưỡng sinh (TDDS) tại quận 11 đã phát triển rộng khắp và duy trì đến ngày hôm nay. TDDS đã giúp cho người cao tuổi, người bệnh mãn tính tăng cường sức khỏe, đẩy lùi bệnh tật. Nhiều phương pháp rèn luyện thân thể như: Thái cực quyền, Thái cực kiếm, 56 động tác TDDS, gậy dưỡng sinh và gần đây nhất, các cụ còn luyện tập thêm môn võ Vovinam.

Vừa qua, tại Nhà thi đấu Lãnh Binh Thăng, Ban đại diện Hội Người cao tuổi  đã phối hợp với Trung tâm Thể dục thể thao quận 11 tổ chức Hội thi TDDS truyền thống quận 11 lần thứ 22 năm 2015. Đến tham dự có bà Trần Hồng Thắm - Phó Ban đại diện Hội Người cao tuổi thành phố. Dự thi lần này có 16 đội gồm 215 vận động viên tham dự, trong đó có 85 vận động viên là dân tộc Hoa. Vận động viên cao tuổi nhất là  bà La Di Muối ở phường 8, sinh năm 1933 (82 tuổi). Bài TDDS dự thi gồm 2 bài, bài bắt buộc là bài Thái cực quyền 24 thức và 01 bài tự chọn. Thời gian biểu diễn từ 5 phút đến 6 phút. Cả 16 đội biểu diễn rất đồng đều, trang phục đẹp, chứng tỏ các cụ đã có sự chuẩn bị rất kỹ từ trước. Đơn vị phường 11 xuất sắc đạt Giải I với bài Thái cực quyền và bài Yoga cho mọi người.

Hội thi đã tạo điều kiện cho các hội viên đang sinh hoạt tại các Câu lạc bộ Dưỡng sinh được tham gia tập luyện thể thao, nâng cao sức khỏe, đồng thời tạo mối đoàn kết gắn bó học tập lẫn nhau và khuyến khích, cổ vũ cho các cụ phong trào sống lâu, sống vui, sống khỏe, sống có ích cho xã hội và gia đình. Các cụ tuy tuổi đã cao nhưng vẫn tích cực tham gia các hoạt động tại địa phương. Hoạt động của các cụ không chỉ ở người cao tuổi mà còn cuốn hút những vị trung niên, và nhất là giúp phong trào rèn luyện thân thể được duy trì, phát triển ngày càng rộng rãi. Tại Hội thi lần này, các bác sĩ ở Bệnh viện quận 11 được phân công trực nhưng không có cụ nào cần sự trợ giúp.


Số lượt người xem: 2970    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA