SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
3
5
8
6
1
9
Tin tức sự kiện 26 Tháng Chín 2015 9:45:00 SA

Thành phố kiểm tra hoạt động phòng chống dịch bệnh tại quận 11

Vừa qua, Đoàn lãnh đạo Sở Y tế thành phố đã có buổi gặp gỡ và trao đổi với Phòng y tế quận 11 về tình hình phòng chống dịch bệnh tại cơ sở trong 9 tháng đầu năm 2015.

Trong 9 tháng đầu năm 2015, số trường hợp mắc bệnh tay chân miệng và sốt xuất huyết xảy ra tại nhiều nơi trên cả nước và đang có xu hướng gia tăng. Các đơn vị trực thuộc Sở Y tế thành phố đã tăng cường các hoạt động giám sát nhằm phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh, kịp thời khoanh vùng, xử lý ổ dịch, xác định đối tượng và các yếu tố, khu vực nguy cơ để đưa ra các biện pháp phòng chống dịch phù hợp, không để bệnh bùng phát trong cộng đồng; đồng thời tập huấn cho cán bộ y tế, cán bộ tham gia công tác phòng chống bệnh về hướng dẫn giám sát và phòng chống dịch bệnh, các biện pháp chẩn đoán, điều trị, chăm sóc bệnh nhân, cũng như kỹ năng truyền thông phòng chống dịch bệnh.

Theo báo cáo của Trung tâm Y tế dự phòng quận, tình hình dịch bệnh hiện nay trên địa bàn quận 11 chủ yếu là bệnh sốt xuất huyết (SXH) và tay chân miệng (TCM). Cụ thể:

- Bệnh TCM: Tính đến ngày 31/08/2015, toàn quận có 59 ca mắc bệnh tay chân miệng, giảm 67 ca so với cùng kỳ năm 2014 (59/126 ca) và không có ca tử vong.

- Bệnh SXH: Tính đến ngày 31/08/2015, toàn quận có 100 ca mắc bệnh sốt xuất huyết, giảm 30 ca so với cùng kỳ năm 2014 (100/130 ca) và không có ca tử vong.

- Bệnh Sởi, cúm A/H1N1, H5N1: Tính đến ngày 31/08/2015, chưa ghi nhận ca mắc bệnh.

Đoàn đã đến kiểm tra thực tế công tác điều trị, công tác quản lý, giám sát và xử lý ổ dịch sốt xuất huyết tại khu vực được coi là tâm điểm, có số ca bệnh nhiều nhất trong thời gian gần đây là khu Cầu Mé thuộc phường 3 và trường Mầm non Sơn Ca 3 (cùng khu vực). Sau hơn 2 giờ làm việc và đến thực tế hộ dân, đoàn đã có những chỉ đạo cụ thể cho Phòng Y tế để triển khai các phương hướng và nhiệm vụ trọng tâm cho các tháng và những năm tiếp theo. Qua kiểm tra, đoàn cũng đánh giá cao về sự quan tâm, chỉ đạo của chính quyền địa phương trong công tác phòng chống sốt xuất huyết, công tác truyền thông giáo dục sức khỏe được đẩy mạnh với nhiều hình thức. Tuy nhiên, việc xử lý ổ dịch chưa đạt yêu cầu vì tại các hộ gia đình vẫn còn vật dụng có lăng quăng. Đại diện lãnh đạo Sở Y tế thành phố yêu cầu địa phương chỉ đạo quyết liệt hơn nữa về việc tổ chức chiến dịch diệt lăng quăng, kết hợp truyền thông và tổ chức kiểm tra, giám sát nhằm bảo vệ sức khỏe người dân, tập trung xử lý dứt điểm các điểm nguy cơ bùng phát dịch bệnh trên địa bàn phường.


Số lượt người xem: 2790    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA