SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
4
4
6
0
3
Tin tức sự kiện 02 Tháng Mười 2015 3:10:00 CH

Hội thảo giải pháp vận động người lao động tham gia học nghề

Vừa qua, Trung tâm Dạy nghề quận 11 phối hợp cùng Trung tâm Giáo dục thường xuyên tổ chức buổi Hội thảo “Các giải pháp vận động người lao động ra học nghề để có nghề nghiệp và lao động hiệu quả”. Tham dự có đại diện Phòng Lao động Thương binh và Xã hội quận, Quận đoàn, Hội Liên hiệp Phụ nữ quận, lãnh đạo các phường 5-6-7-11-13-15, cán bộ chuyên trách giảm nghèo 16 phường và tập thể cán bộ, giáo viên Trung tâm Dạy nghề quận 11.

Được thành lập từ năm 1985 đến nay, Trung tâm Dạy nghề quận 11 là đơn vị sự nghiệp công lập có chức năng dạy nghề, giới thiệu việc làm cho người dân trong quận. Hiện nay, Trung tâm có 12 giáo viên, đào tạo 7 ngành gồm 19 nghề (đa số thuộc lĩnh vực dịch vụ). Số học viên trong quận chiếm 30% (trong đó 60% thuộc diện chính sách được miễn giảm học phí); học viên các quận khác chiếm 20%; học viên là người các tỉnh, người nhập cư chiếm 50%. Đa số học viên học tập trung một số nghề có thế mạnh như: cắt uốn tóc, làm móng tay, sửa xe máy, may, tin học. Ông Đặng Minh Tuấn - Giám đốc Trung tâm Dạy nghề cho biết, tình hình học viên trong các năm gần đây có phần sút giảm vì một số trường đại học, cao đẳng, trung học ngày càng gia tăng. Các trường đó không những dạy nghề dài hạn mà còn dạy nghề sơ cấp, ngắn hạn và có chương trình liên thông lên cấp học cao hơn, bằng cấp có giá trị hơn. Mặt khác, người lao động cũng thích học nghề tại các cơ sở theo hình thức kèm nghề, vừa được biết nghề lại vừa có tiền lương.

Tại Hội thảo, các đại biểu tham dự đã đóng góp nhiều ý kiến về công tác chuyên môn của Trung tâm và một số giải pháp thu hút người lao động đến học nghề. Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, Trung tâm Dạy nghề quận vẫn cố gắng tìm nhiều giải pháp để phát triển về chuyên môn, về tổ chức, thông tin tuyên truyền, nâng cấp cải tạo trụ sở, bổ sung trang thiết bị dạy nghề để góp phần thúc đẩy hoạt động dạy nghề trên địa bàn quận được tốt hơn.


Số lượt người xem: 3025    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA