SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
6
2
6
7
1
8
5
Tin tức sự kiện 26 Tháng Chín 2015 3:05:00 CH

Phụ nữ Việt Nam “giỏi việc nước, đảm việc nhà”

Kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2015)

Đánh giá về vai trò và công lao của phụ nữ Việt Nam, Bác Hồ kính yêu đã từng nói: “Non sông gấm vóc Việt Nam do phụ nữ ta, trẻ cũng như già, ra sức dệt thêu mà thêm tốt đẹp rực rỡ”. Lời Bác khen tặng đã nói lên tất cả tình cảm trân trọng, quý mến, tin tưởng và tự hào của Đảng ta, nhân dân ta đối với thế hệ Phụ nữ Việt Nam đã và đang góp sức xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ta đời đời bền vững.

Phát huy truyền thống vẻ vang ấy, trong các cuộc kháng chiến cứu nước, Phụ nữ Việt Nam đã xả thân chiến đấu hy sinh vì độc lập, tự do của dân tộc, viết nên tám chữ vàng: “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”. Hòa bình lập lại, non sông liền một dãi, đất nước ta bước vào thời kỳ khôi phục sau chiến tranh và thực hiện công cuộc đổi mới. Bằng sự nỗ lực lớn lao, Phụ nữ Việt Nam cả nước đóng góp sức mình cùng toàn Đảng toàn dân, toàn quân giữ vững ổn định chính trị, phát triển kinh tế, đẩy mạnh công nghệp hóa – hiện đại hóa, quyết tâm thực hiện bằng được mục tiêu Đại hội Đảng lần thứ XI đã đề ra: “Dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh”. Việt Nam ta là một trong những nước đầu tiên ký tham gia Công ước CEDAW của Liên hiệp quốc về xóa bỏ mọi hình thức phân biệt đối xử với phụ nữ.

Hình ảnh người Phụ nữ Việt Nam đã được thế giới ca ngợi về sự dũng cảm hy sinh, phi thường trong hai cuộc kháng chiến thần thánh của nhân dân ta. Có biết bao nhiêu truyện ngắn, truyện dài, bài hát, bài thơ, trường ca, tiểu phẩm… vẫn không bao giờ đủ ca ngợi vẻ đẹp trong ngoài của người Phụ nữ Việt Nam. Nếu không có phụ nữ sẽ không có thơ ca, âm nhạc, hội họa và chiến tranh. Nhà nước ta đã có Viện Bảo tàng Phụ nữ, một viện khoa học chuyên nghiên cứu về phụ nữ, những bài thơ, bài ca, truyện viết về người phụ nữ. Đặc biệt nhất là hình ảnh người Mẹ. Mẹ đâu là hình ảnh, là nỗi niềm, là tình cảm của riêng ai.

Hơn  30 năm qua, công cuộc giải phóng phụ nữ đã thu được nhiều kết quả. So với các bà, các mẹ, các chị ngày xưa, thì phụ nữ ngày nay đẹp hơn, giàu hơn, sung sướng hơn, do đó tự tin hơn… Phong trào “giỏi việc nước, đảm việc nhà”, “nuôi con khỏe, dạy con ngoan” đã  có tác dụng  thúc đẩy phong trào thi đua lan tỏa rộng khắp và thu được nhiều kết quả tốt. Tuy nhiên, bên cạnh thành tựu đã đạt được, vẫn còn thách thức không nhỏ đối với giải phóng phụ nữ ở nước ta như biểu hiện của các hành vi phân biệt, trọng nam khinh nữ, các tập tục lạc hậu…

Nhân kỷ niệm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20 tháng 10 năm nay, chúc tất cả các chị em phụ nữ đều thành đạt và hạnh phúc, cùng chung tay chung sức thi đua xây dựng đất nước Việt Nam giàu mạnh và hùng cường.


Số lượt người xem: 3289    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA