SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
5
2
8
0
0
Tin tức sự kiện 02 Tháng Bảy 2015 10:45:00 SA

Gương tiêu biểu học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh giai đoạn 19/5/2014 – 19/5/2015

Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả Ủy ban nhân dân phường 4

Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả thực hiện tốt quy chế thực hiện cơ chế một cửa liên thông nhóm thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực hộ tịch, bảo hiểm y tế, công tác nhập hộ khẩu cho trẻ mới sinh và xóa hộ khẩu cho người chết, giảm bớt thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong việc đăng ký khai sinh và cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 6 tuổi, tránh cho người dân phải mất thời gian đi lại nhiều, tốn kém kinh phí. Công tác tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả cho người dân được giải quyết nhanh gọn, cán bộ có thái độ vui vẻ, hướng dẫn thủ tục hồ sơ tận tình, tạo sự tin tưởng cho người dân. Hồ sơ được sắp xếp gọn gàng, hạn chế việc người dân phải tốn thời gian chờ đợi giải quyết. Công tác thu và trả thẻ bảo hiểm y tế tự nguyện được giao về cho Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả, tạo điều kiện cho người dân đến liên hệ cấp đổi thẻ bảo hiểm y tế thuận tiện hơn, tránh gây phiền hà, mất thời gian đi lại nhiều lần.

Bộ phận đã tham mưu với lãnh đạo trong việc chứng thực chữ ký giấy lĩnh thay lương hưu, trợ cấp bảo trợ xã hội, nhằm tạo điều kiện cho người dân đang lĩnh trợ cấp tại phường. Đối với những trường hợp già yếu, đi lại không tiện, cán bộ, công chức trong Bộ phận sắp xếp đến nhà để thực hiện việc chứng thực chữ ký của người ủy quyền. Trong năm 2014, đã giải quyết được 10.068 vụ việc liên quan đến công tác chứng thực, tăng 4,3% so với cùng kỳ năm 2013, thu lệ phí hơn 120 triệu đồng, đạt 150% chỉ tiêu.

Đồng chí Lê Đình Phùng - Đảng ủy viên, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh – Đảng bộ phường 1

Đồng chí thường xuyên góp ý xây dựng Nghị quyết Đảng ủy tháng, quý, năm và các Nghị quyết chuyên đề khác; tham gia giám sát, kiểm tra đảng viên có dấu hiệu vi phạm; thể hiện tính Đảng trong đấu tranh xây dựng nội bộ, giữ mối đoàn kết thống nhất cao trong tập thể Đảng ủy và Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy, góp phần xây dựng Đảng bộ phường trong sạch, vững mạnh, xây dựng phường đạt chuẩn văn minh đô thị năm 2014. Là Chủ tịch Hội Cựu chiến binh phường, đồng chí thực hiện nghiêm túc các Nghị quyết, Chỉ thị của Quận ủy, Đảng ủy phường và chỉ đạo của Hội Cựu chiến binh quận.

Năm 2014, Hội Cựu chiến binh phường đã đạt xuất sắc với thứ hạng cao. Ngoài ra, đồng chí còn nhận được Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc” của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Kỷ niệm chương “Bảo vệ an ninh Tổ quốc” của Bộ Công an; Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố; Giấy khen của Ủy ban nhân dân quận; Giấy khen của Đảng ủy phường. Đồng chí là đảng viên đủ tư cách, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2014.


Số lượt người xem: 3071    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA