SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
3
2
7
4
9
8
Tin tức sự kiện 30 Tháng Năm 2015 3:15:00 CH

Các hoạt động nổi bật tại phường 15

1.    Vừa qua, Hội Người Cao tuổi (NCT) phường 15 đã tổ chức họp mặt kỷ niệm 74 năm truyền thống NCT Việt Nam và sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2015. Đến tham dự có bà Nguyễn Thanh Chiến - Phó Ban đại diện Hội NCT quận 11.

Phường 15 có rất nhiều NCT, trong đó các cụ có tuổi đời từ 70 trở lên chiếm tỷ lệ rất đông. Trong các cụ, có người đã từng tham gia đóng góp cho sự nghiệp cách mạng của dân tộc, nay trở về với cuộc sống đời thường lại tiếp tục tham gia các hoạt động xã hội, tích cực giáo dục thế hệ trẻ về nhân cách, phẩm chất đạo đức bằng chính hình tượng trong sáng của bản thân mình. Hiện nay, Hội NCT có 867 hội viên, 04 chi hội và 35 tổ hội. Hội đã sữa chữa chống dột một căn nhà, đã cấp 122 thẻ Bảo hiểm y tế cho 122 cụ. Ngoài ra, các cụ còn tham gia các Câu lạc bộ: Thể dục thể thao, thơ, tân cổ nhạc… và có 36 cơ sở kinh doanh do các cụ làm chủ… Nhìn chung, tổ chức Hội NCT phường luôn ổn định, có sự đoàn kết, thống nhất trong Hội, các hội viên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và với sự đồng lòng của tập thể NCT, nhiều NCT sẽ được tuyên dương  gương điển hình “Tuổi cao gương sáng” trong cuối năm 2015 này.

2.    Hội Khuyến học phường đã tổ chức ngày hội khui heo đất khuyến học. Đến tham dự có bà Vũ Thị Thân - Phó Chủ tịch Hội Khuyến học quận 11. Việc thực hiện Chương trình “Tiết kiệm nuôi heo đất khuyến học” đã có sức thuyết phục động viên nhiều người tham gia, tạo nên phong trào tiết kiệm của gia đình trong việc nuôi con cháu học tập, góp phần xây dựng xã hội học tập.

3.    Đảng ủy phường 15 đã tổ chức Hội nghị sơ kết 4 năm thực hiện Chỉ thị số 03 - CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Trong thời gian qua, Ban Thường vụ Đảng ủy đã xác định việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là sợi chỉ đỏ xuyên suốt gắn với mục tiêu nâng cao chất lượng hoạt động của hệ thống chính trị, là nhiệm vụ trọng tâm đối với công tác giáo dục chính trị tư tưởng. Nhằm cụ thể hóa nội dung chỉ đạo việc “học tập và làm theo” phải gắn với công tác xây dựng Đảng, bảo đảm hoàn thành nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị. Ủy ban nhân dân phường đã phát động toàn thể cán bộ, công chức phường thực hiện khẩu hiệu phục vụ nhân dân “Đến nhận được sự niềm nở, về nhận được sự hài lòng” cùng với tiêu chí “5T” để xây dựng chuẩn mực đạo đức của cán bộ công chức Ủy ban nhân dân phường. Sinh hoạt các Chi bộ được duy trì, chất lượng sinh hoạt Chi bộ được nâng lên, công tác phê và tự phê bình có chuyển biến tích cực. Hầu hết đảng viên đều mạnh dạn góp ý cho Nghị quyết chi bộ và đã giúp cho nhiều chi bộ chuyển biến thực sự. Nhân dịp này, có 11 tập thể và 12 cá nhân được tuyên dương khen thưởng vì đã thực hiện tốt việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2014 - 2015.


Số lượt người xem: 3132    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA