SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
6
3
5
3
3
0
0
Tin tức sự kiện 02 Tháng Sáu 2015 2:20:00 CH

Liên hoan “Ẩm thực Đất phương Nam” năm 2015

Có thể nói ẩm thực là một phần không thể thiếu trong mỗi hành trình khám phá vùng đất mới. Từ bao đời nay, ẩm thực Việt Nam không chỉ thể hiện nét văn hóa về vật chất mà còn là văn hóa về tinh thần, nét đẹp trong văn hóa giao tiếp, nó chứa đựng cả những đạo lý, phép tắc trong lối ăn cách uống. Với ý nghĩa đó, “Liên hoan Ẩm thực Đất phương Nam” đã trở thành sự kiện thường niên của Ngành du lịch thành phố với mong muốn tôn vinh tinh hoa ẩm thực Việt tại thành phố Hồ Chí Minh. “Liên hoan Ẩm thực Đất phương Nam lần thứ 5 năm 2015” được tổ chức tại Công viên Văn hóa Đầm Sen quận 11 với chủ đề “Lời hẹn 9 dòng sông” kỳ này sẽ tái hiện không gian văn hóa ẩm thực của vùng đất Nam bộ với điểm nhấn là Lễ hội Chôl Chnăm Thmay của đồng bào dân tộc Khmer. Trong khuôn khổ Lễ hội, nhiều hoạt động nghệ thuật đặc sắc như: biểu diễn nghệ thuật chế biến thức ăn, pha chế nước uống, đờn ca tài tử, xem biểu diễn trang phục Tết của người Khmer, các điệu múa đặc trưng của dân tộc Khmer như: múa Lamthol, múa Chhay, múa khỉ… Bên cạnh đó, đây là dịp để các đơn vị tham gia Hội thi thể hiện thế mạnh ẩm thực của địa phương mình như: Hội thi món ngon phương Nam, Hội thi gian hàng ấn tượng, cuộc thi “điêu khắc củ quả trang trí mô hình”…

Theo ban tổ chức, Lễ hội năm nay có hơn 50 đơn vị tham gia với khoảng 100 gian hàng sẽ giới thiệu các món ăn, thức uống và đặc sản địa phương của từng vùng miền mình đại diện. Mỗi gian hàng sẽ giới thiệu một chủ đề như ẩm thực miền Trung, ẩm thực Tây Nguyên, ẩm thực Nam bộ và ẩm thực Sài Gòn với nhiều món ăn hấp dẫn, cùng với hơn 200 món ngon dân dã miệt vườn sông nước miền Tây và nhiều loại thức uống bổ dưỡng.

Dịp này, Ban tổ chức Liên hoan quyết định trích 100 triệu đồng từ doanh thu của Liên hoan để tặng 20 hộ nghèo người Khmer huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu. Liên hoan Ẩm thực Đất phương Nam lần thứ 5 năm 2015 hứa hẹn sẽ đem đến cho người tham dự một không gian văn hóa ẩm thực đa dạng, giàu cảm xúc, qua đó nhằm tôn vinh hình ảnh và đất nước con người Việt Nam xinh đẹp, hiền hòa, mến khách cùng với những hương vị ẩm thực khó quên.

 


Số lượt người xem: 3658    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA