SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
3
2
8
8
2
5
Tin tức sự kiện 02 Tháng Ba 2015 8:35:00 SA

Vẻ vang thay Phụ nữ Việt Nam “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”

Đánh giá về vai trò và công lao của phụ nữ Việt Nam, Bác Hồ kính yêu đã từng nói: “Non sông gấm vóc Việt Nam do phụ nữ ta, trẻ cũng như già, ra sức dệt thêu mà thêm tốt đẹp rực rỡ”. Lời Bác khen tặng đã nói lên tất cả tình cảm trân trọng, quý mến, tin tưởng và tự hào của Đảng ta, nhân dân ta đối với thế hệ phụ nữ Việt nam đã và đang góp sức xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ta đời đời bền vững.

Phát huy truyền thống vẻ vang trong các cuộc kháng chiến cứu nước, phụ nữ Việt Nam đã xả thân chiến đấu hy sinh vì độc lập, tự do của dân tộc, viết nên tám chữ vàng: “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”. Hòa Bình lập lại, non sông liền một dải, đất nước ta bước vào thời kỳ khôi phục sau chiến tranh và thực hiện công cuộc đổi mới. Bằng sự nỗ lực lớn lao, phụ nữ Việt Nam cả nước quyết tâm đóng góp sức mình cùng toàn Đảng, toàn dân, toàn quân giữ vững ổn định chính trị, phát triển kinh tế, đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa, quyết tâm thực hiện bằng được mục tiêu Đại hội Đảng lần thứ XI đã đề ra: “Dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh”. Việt Nam ta là một trong những nước đầu tiên ký tham gia Công ước CEDAW của Liên hiệp quốc về xóa bỏ mọi hình thức phân biệt đối xử với phụ nữ.

 Hình ảnh người phụ nữ Việt Nam đã được thế giới ca ngợi về sự dũng cảm hy sinh, phi thường trong hai cuộc kháng chiến thần thánh của nhân dân ta. Có biết bao nhiêu truyện ngắn, truyện dài, bài hát, bài thơ, trường ca, tiểu phẩm… vẫn không bao giờ đủ ca ngợi vẻ đẹp trong ngoài của người phụ nữ Việt Nam. Nhà nước ta đã có Viện Bảo tàng Phụ nữ, một viện khoa học chuyên nghiên cứu về phụ nữ, những bài thơ, bài ca, truyện viết về người phụ nữ…

  Trên 30 năm qua, công cuộc giải phóng phụ nữ đã thu nhiều kết quả, so với các bà, các mẹ, các chị ngày xưa thì phụ nữ ngày nay đẹp hơn, giàu hơn, sung sướng hơn, do đó tự tin hơn… Phong trào “giỏi việc nước, đảm việc nhà” “nuôi con khỏe, dạy con ngoan” đã có tác dụng thúc đẩy phong trào thi đua lan tỏa rộng khắp và thu được nhiều kết quả tốt. Tuy nhiên, bên cạnh thành tựu đã đạt được, vẫn còn những thách thức không nhỏ đối với việc giải phóng phụ nữ ở nước ta như biểu hiện của các hành vi phân biệt, trọng nam, khinh nữ, các tập tục lạc hậu, nạn bạo hành gia đình, v.v… Những trở ngại đó cần được lên án và ngăn chặn kịp thời.


Số lượt người xem: 5426    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA