SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
3
9
1
1
7
8
Tin tức sự kiện 03 Tháng Ba 2015 10:45:00 SA

Mừng thọ các bậc lão niên - nét đẹp bản sắc văn hóa Việt cần được lưu truyền

Mừng thọ là một nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam bởi nó thể hiện sự tôn trọng, tấm lòng hiếu thảo cũng như sự kính trọng của con cháu đối với các bậc cao niên. Người Việt Nam ta quan niệm tuổi cao là phúc lộc trời cho. Không phải nhà nào cũng có được cái may mắn ấy. Do đó, người có tuổi thọ và gia đình có người cao tuổi là có được một cái phúc lớn, có phúc nên mới được sống lâu, mới có con cháu đề huề. Mừng thọ cũng chính là mừng cái phúc ấy. Dẫu không phải các nhà chức sắc trong làng, nhưng những dịp hội hè đình đám, các cụ lão ra chốn đình trung ngồi riêng cỗ trên. Phong tục trọng lão ấy đến bây giờ vẫn được gìn giữ.

Mỗi quận, mỗi phường ngày nay hầu hết có Hội thọ của các cụ cao tuổi. Khi các cụ 70, 80 tuổi được Hội thọ đến chúc mừng, chụp ảnh, tặng quà lưu niệm. Những dịp như thế này mang lại cho các cụ tình cảm ấm áp của thế hệ cháu con, của phố phường, làng xã mà không cảm thấy cô đơn khi tuổi già, sức yếu lúc cuối đời.

Vừa qua, lãnh đạo quận cùng đại diện lãnh đạo các ban ngành liên quan đã đến thăm, chúc thọ và tặng quà cho các bậc lão niên 100 tuổi. Tại mỗi nơi đến, bà Trần Thị Bích Liên – Phó Bí thư, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận 11 đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, chúc các cụ sống vui, sống khỏe cùng con cháu và gia đình, là tấm gương mẫu mực của địa phương đồng thời dặn dò gia đình tiếp tục chăm sóc tốt hơn cho các cụ. Bởi vì, trân trọng người cao tuổi còn là trân trọng kho kinh nghiệm sống được tích luỹ qua bao năm tháng. Mừng thọ cũng là cách giáo dục, răn dạy con cháu bổn phận ăn ở có trước có sau với người đời, với xã hội.

 


Số lượt người xem: 3439    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA