SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
3
9
0
4
2
0
Tin tức sự kiện 12 Tháng Giêng 2015 4:20:00 CH

Giao thông thuận lợi góp phần phát triển kinh tế - xã hội

Quận 11 có tổng diện tích 513,58 ha nằm ở Tây Nam thành phố, giáp với quận Tân Bình ở phía Bắc và Tây Bắc, phía Đông giáp quận 5 và quận 10, phía Nam và Tây Nam giáp ranh quận 6. Các tuyến đường giao thông công cộng trên địa bàn quận 11 sau ngày 30/04/1975 còn thô sơ lạc hậu, hệ thống thoát nước và ô nhiễm môi trường còn nặng nề… Thực hiện Nghị quyết các kỳ Đại hội Đảng bộ quận và chương trình hành động của Đảng bộ nhằm “Đẩy mạnh tiến độ xây dựng cơ bản, sửa chữa, nâng cấp kết cấu hạ tầng cơ sở để thúc đẩy sản xuất kinh doanh phát triển”, mặc dù gặp nhiều khó khăn, nhất là vốn đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng (điện chưa đáp ứng cho nhu cầu sản xuất đời sống, hệ thống cấp nước còn thiếu…), nhưng Đảng bộ đã quyết tâm dành từ 15 đến 20% ngân sách để đầu tư nâng cấp cơ sở hạ tầng kỹ thuật - xã hội…

Từ những năm 1991 - 1995: quận đã tập trung đầu tư nâng cấp, cải tạo hạ tầng cơ sở trên địa bàn quận, nhiều tuyến đường lớn được cải tạo và mở rộng như Lãnh Binh Thăng, cùng với các tuyến đường nội bộ khu dân cư Bình Thới, Phú Thọ…, cơ sở hạ tầng từng bước được nâng cấp và sửa chữa; nâng cấp 36 đường hẻm, làm đường nội bộ lô C, D chung cư Lạc Long Quân, đường nội bộ chung cư Phú Hòa, lắp đặt đường ống cấp nước công nghiệp cho 3 phường 5, 9, 14… Bộ mặt đô thị quận 11 từng bước được nâng cấp và thay đổi nhanh, nhất là cơ sở hạ tầng được quận quản lý: quy hoạch khu Đầm Sen, Hòa Bình, vòng xoay Ông Ích Khiêm; quy hoạch và giải tỏa mở rộng hẻm 279 Âu Cơ, Lãnh Binh Thăng…; nâng cấp đường hẻm, cống thoát nước bằng phương thức Nhà nước và nhân dân cùng làm; giao thông lúc này đã thuận lợi cho người dân.

Trong những năm 1996 - 2000: Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận lần thứ VII, với chủ trương đẩy mạnh hơn nữa tốc độ mở rộng, cải tạo, nâng cấp cơ sở hạ tầng, nhất là đường sá. Đã mở rộng đường Hòa Bình đến vòng xoay Hòa Bình - Ông Ích Khiêm, đường Lạc Long Quân, đường Ông Ích Khiêm, đường Thái Phiên. Ngoài ra, còn bê tông hóa các hẻm ở cư xá Lữ Gia, làm khu này sạch đẹp và các hẻm khác trong quận cũng được mở rộng, làm thay đổi nhanh chóng bộ mặt đô thị của quận, giao thông thuận lợi, thúc đẩy kinh tế phát triển, nâng cao đời sống nhân dân. Việc quận chủ trương  bê tông hóa các tuyến hẻm trong quận, cũng giải quyết được việc thoát nước.

Giai đoạn 2001 - 2005: Để tạo điều kiện cho tốc độ kinh tế của quận phát triển nhanh, cùng với việc thực hiện huy hoạch tổng thể đô thị, quận đã đầu tư mở rộng đường Lạc Long Quân từ Âu Cơ đến Hòa Bình và sau đó tiếp tới Bình Thới, mở rộng đường Lê Đại Hành, cải tạo mở rộng hẻm 267 Nguyễn Thị Nhỏ ở phường 16, các tuyến đường xung quanh nhà thờ Phú Bình ở phường 5.

Giai đoạn 2006 - 2010: Quận tiếp tục đầu tư nâng cấp cơ sở hạ tầng, mở rộng đường Xóm Đất, hẻm 161B phường 3; mở rộng đường Lò Siêu từ hẻm 30 Lò Siêu đến đường 3/2 phường 16. Đến nay, toàn bộ các hẻm trong quận đã được xi măng hóa, nhiều tuyến đường lớn được mở rộng, người dân rất phấn khởi khi lưu thông trên những con đường rộng lớn, giảm ùn tắt giao thông, khi vào các hẻm thì khang trang, giao thông thật thuận lợi, nhiều khu nhà lớn được xây dựng.

Việc quan tâm đầu tư mở rộng cơ sở hạ tầng kỹ thuật, nâng cấp một số tuyến đường trong quận 11, đã đáp ứng được yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội. Điều đó nói lên sự quan tâm và quyết tâm của Đảng bộ, Chính quyền và các ban ngành trong quận, góp phần làm thay đổi diện mạo đô thị của quận ngày càng khang trang, sạch đẹp hơn nhằm phục vụ đời sống, sinh hoạt của nhân dân và tạo điều kiện cho tốc độ tăng trưởng thương mại - dịch vụ của quận phát triển nhanh, thúc đẩy kinh tế phát triển, nâng cao đời sống nhân dân.


Số lượt người xem: 3534    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA