SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
3
8
4
6
6
4
Tin tức sự kiện 12 Tháng Giêng 2015 4:10:00 CH

Nhớ người lính cụ Hồ trên mọi miền Tổ quốc khi mùa xuân đến

Mỗi năm vào dịp Tết đến, xuân về, hơi ấm của đất trời đang lan tỏa khắp mọi miền của Tổ quốc. Ở các thành phố như rực rỡ hơn, hoa tươi, hàng hóa “chảy” vào các đường phố tưng bừng nhộn nhịp. Ở các làng quê, những mặt hàng Tết được chuẩn bị như heo, gà, rau quả chất đống bên đường chờ chở đi. Đâu đâu cũng thấy những chiếc băng đỏ “chúc mừng năm mới” vờn bay trong gió nhẹ. Có gì bâng khuâng, rạo rực giữa đất trời và trong lòng người. Mùa xuân! Mùa xuân đã bao trùm lên mọi cảnh vật thiên nhiên và tất cả mọi gia đình Việt Nam.

Đó là thời khắc ta nhớ về những người lính “Cụ Hồ” trên khắp mọi miền Tổ quốc. Dù thời bình nhưng các anh vẫn chưa được nghỉ ngơi, chưa được chọn một cành mai, cành đào rừng để đón xuân. Những người lính đang hối hả làm nốt những công việc trong năm mới và sẵn sàng tiến lên tuyến đầu làm nhiệm vụ. Họ đang ngày đêm canh giữ bầu trời, hải đảo biên cương cho cả nước được vui xuân.

Chỉ cách trước Tết ít tháng thôi, các anh đã có mặt tại một số địa phương để giúp dân trong bão lũ ở các tỉnh phía Bắc hoặc các tỉnh miền Trung và một số nơi khác... Các anh đã không ngại mưa gió, dầm mình trong bão lũ suốt ngày đêm để giúp nhân dân hoạn nạn. Tết đến, nơi biên cương rừng núi điệp trùng và hải đảo, nhất là Trường Sa, Hoàng Sa, các anh đang ngày đêm cầm chắc tay súng sẵn sàng xông lên đối mặt với kẻ thù, bảo vệ từng tấc đất thiêng liêng của Tổ quốc. Giữa những đô thị lớn và các địa bàn đóng quân, các anh đang canh trực sẵn sàng chiến đấu bảo vệ vùng trời, vùng biển và thường xuyên tuần tra, lặn lội khắp các khu phố, bản làng, thôn xóm cho nhân dân được bình yên. Lúc nào các anh cũng nghiêm khắc trước những cám dỗ của đời thường và giữ vững bản chất, truyền thống tốt đẹp của người lính “Cụ Hồ”. Các anh đang có mặt khắp mọi miền Tổ quốc và đã vượt lên tất cả cho nhân dân được hưởng những mùa xuân trọn vẹn, cho muôn hoa đua nở chào đón xuân sang, cho mọi lứa đôi hạnh phúc mãi mãi và cho nắng ấm mùa xuân bao trùm lên mọi không gian...

Ngày Tết của dân tộc, nhưng nhiều người lính ăn Tết không đúng ngày của Tết. Họ có thể ăn Tết trước để lên tàu tuần tiễu ngoài biển cả hoặc phải trực ca, khi hết ca trực thì cũng là hết Tết. Nhưng ở đâu họ cũng đều hoàn thành tốt nhiệm vụ để cho Tổ quốc được bình yên. Người lính Cụ Hồ đang có mặt trên mọi miền của Tổ quốc để cho mùa xuân mãi mãi được vĩnh hằng.

Nhưng ở đâu, khi Tết đến, mừng xuân, mừng Đảng, các anh cũng chọn một cành đào, cành mai hay một cánh hoa rừng, hoa biển để đón xuân. Đẹp sao những mùa xuân và rất đỗi tự hào những người lính Cụ Hồ có mặt trên mọi miền của Tổ quốc thân yêu.


Số lượt người xem: 3183    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA