SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
3
6
5
6
9
3
Tin tức sự kiện 17 Tháng Mười Hai 2014 4:05:00 CH

Đã uống rượu bia thì không nên lái xe

Uống rượu, bia từ lâu đã trở thành thói quen của nhiều người. Vì thế cứ mỗi lần gặp mặt, chia tay, hay có việc hiếu hỉ… người ta lại đều lấy rượu, bia để đãi nhau. Điều đáng sợ là khi đã uống rượu, bia rồi người ta lại điều khiển giao thông thì thật là tai hại. Đặc điểm của người điều khiển phương tiện sau khi uống rượu, bia thường là chạy tốc độ cao, lạng lách, không làm chủ được tay lái, phán đoán và xử lý tình huống kém. Do đó, say rượu bia thường có liên quan mật thiết với việc vi phạm tốc độ, tránh, vượt sai quy định, đi sai phần đường... Một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tai nạn giao thông mà theo bất cứ báo cáo nào về công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông (TTATGT) của các địa phương trong nhiều năm qua đều có nêu ra, là do người điều khiển phương tiện khi đã có nồng độ cồn trong người.

Nhiều trường hợp, người say rượu điều khiển phương tiện giao thông tự gây tai nạn, gây ra cho mình và người đồng hành những hậu quả khôn lường; khiến nhiều gia đình phải gánh chịu nỗi đau rất lớn, vĩnh viễn mất đi người cha, người mẹ, người anh, người em, người con...; hoặc người bị tai nạn còn sống nhưng thương tật, chẳng những khổ sở cho bản thân mà còn là gánh nặng cho gia đình. Đồng thời, khi tai nạn xảy ra còn gây nhiều thiệt hại về kinh tế đối với gia đình hai bên liên quan cũng như xã hội, khiến cho nhiều gia đình hoàn cảnh đã khó lại càng thêm khó!

Thực hiện theo chỉ đạo của Ban An toàn giao thông (ATGT) thành phố, Ban ATGT quận 11 tuyên truyền phổ biến kế hoạch kiểm soát người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ sử dụng rượu bia từ tháng 12 năm 2014 đến Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015. Nội dung tuyên truyền đầy đủ các quy định pháp luật có liên quan đến vấn đề điều khiển rượu bia khi tham gia giao thông và chia làm 3 đợt cao điểm tuần tra như sau: Đợt 1 – từ 15/12/2014 đến 31/12/2014; đợt 2 – từ 15/01/2015 đến 31/01/2015; đợt 3 – từ 15/02/2015 đến 28/02/2015. Theo đó, Ban ATGT quận 11 sẽ tổ chức tuần tra, kiểm soát các trường hợp nghi ngờ có dấu hiệu sử dụng rượu, bia nhằm hạn chế tối đa những trường hợp tai nạn đáng tiếc xảy ra cho người dân trên địa bàn; góp phần nâng cao ý thức của người dân cũng như từng bước hình thành thói quen không điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ sau khi sử dụng rượu, bia trong cộng đồng.

“Tính mạng con người là trên hết”

“Đã uống rượu bia – Không lái xe”

Do đó, để bảo vệ sức khỏe, tính mạng cho bản thân và cho cả cộng đồng, chúng ta cần thực hiện nghiêm túc Luật An toàn giao thông đường bộ.


Số lượt người xem: 4875    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA