SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
6
2
9
9
6
3
1
Tin tức sự kiện 07 Tháng Mười Một 2014 3:20:00 CH

Báo cáo chuyên đề 45 năm thực hiện di chúc Hồ Chủ tịch

Vừa qua, tại Hội trường Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị quận đã diễn ra buổi báo cáo chuyên đề “45 năm thực hiện di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh”. Đến tham dự buổi báo cáo có đông đảo các Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ quận; cấp Ủy các chi bộ, Đảng bộ cơ sở; Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc quận; Ban chấp hành các đoàn thể quận; Hội Cựu chiến binh quận; các cán bộ đảng viên hưu trí; các cán bộ, chuyên viên Ban Đảng, Văn phòng Quận ủy… Tại buổi báo cáo chuyên đề, Bà Thân Thị Thư - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy - đã phân tích rõ những mặt mạnh cũng như những hạn chế trong những năm vừa qua mà Quận ủy 11 đã đạt được theo di huấn của Hồ Chủ tịch.

Quận ủy quận 11 đã phấn đấu không ngừng chăm lo đời sống cho nhân dân. Thực hiện theo chủ trương của Chủ tịch Hồ Chí Minh coi việc lo cơm ăn, áo mặc cho dân là điều vô cùng quan trọng. Do đó, công tác xóa đói, giảm nghèo toàn diện, bền vững là ưu tiên hàng đầu của Đảng ủy quận 11. 45 năm qua là một chặng đường đầy thử thách với các cấp lãnh đạo quận 11 trong thực hiện các chính sách an sinh xã hội, hoàn thành trước hạn mục tiêu “giảm nghèo, tăng hộ khá”, triển khai quy chế dân chủ tại cơ sở, chăm lo bồi dưỡng nhân cách đạo đức cách mạng của người lãnh đạo… Khi cán bộ lãnh đạo cấp trên, nhất là người đứng đầu ở các cấp thực sự gương mẫu, tự giác, dũng cảm nhận khuyết điểm của mình và quyết tâm sửa chữa, khắc phục thì sẽ là tấm gương để cho cán bộ cấp dưới và đảng viên học tập, noi theo. Bởi nếu “trên không nghiêm thì dưới tất loạn”. Thực tế của công tác xây dựng Đảng bộ quận 11 những năm qua cho thấy trong đội ngũ cán bộ, đảng viên ở chi bộ, Đảng bộ địa phương đã khắc phục được tình trạng "đảng viên đông nhưng không mạnh" hiện nay. Những suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên được chấn chỉnh kịp thời.

Qua 45 năm thực hiện di chúc của Bác, cùng với việc thực hiện cuộc vận động “học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, quận 11 từ một quận vùng ven đói kém, lạc hậu nay đã vươn lên một tầm cao mới, tình hình kinh tế xã hội của quận đã có những chuyển biến tích cực dưới sự dẫn dắt của các cấp lãnh đạo quận, tình hình an ninh trật tự được giữ vững, cơ bản đã loại bỏ được tệ nạn ma túy trên địa bàn quận.

 


Số lượt người xem: 3554    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA