SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
3
3
4
0
1
6
Tin tức sự kiện 10 Tháng Mười 2014 8:40:00 SA

Sởi – Rubella và những điều cần biết

Hiện nay bệnh Sởi – Rubella đang xuất hiện ở một số tỉnh, đây là loại bệnh truyền nhiễm do vi rút gây ra, bệnh rất dễ lây và gây thành dịch. Mọi trẻ em chưa miễn dịch phòng bệnh Sởi – Rubella đều có thể mắc bệnh.

Bệnh Sởi thường có các triệu chứng: sốt đột ngột từ 380C trở lên, mắt ướt, ho, chảy nước mũi… Khi bệnh toàn phát sẽ gây mệt mỏi. Các ban sởi dày, mịn, xuất hiện đầu tiên ở sau tai, lan ra mặt, cổ xuống thân mình, tứ chi trong 1 - 2 ngày. Bệnh có thể gây nên các biến chứng như viêm phổi, viêm não, tiêu chảy, suy dinh dưỡng, viêm loét giác mạc… thậm chí có thể tử vong. Sởi thường gặp ở trẻ từ 1 tuổi trở lên, thời gian nung bệnh từ 7 đến 10 ngày. Bệnh khởi phát trong 2 - 3 ngày.

Bệnh Rubella có thể gặp ở mọi lứa tuổi, thường có các triệu chứng sốt nhẹ, các dấu hiệu mắt ướt, ho, chảy nước mũi… Khi bệnh toàn phát, thường có các dấu hiệu: mệt mỏi, sốt nhẹ, nổi mẩn đỏ trên da giống như bệnh Sởi. Những trẻ mắc Rubella bẩm sinh thường gặp các biến chứng nặng như bại não, tổn thương phổi, mù mắt. Phụ nữ mắc bệnh khi mang thai có khả năng sinh con bị dị tật. Rubella có thể gặp ở mọi lứa tuổi, nung bệnh từ 12 - 14 ngày, khởi phát với các triệu chứng sốt nhẹ, gần như không thấy rõ. Các nốt ban trên da dạng chấm đỏ rải rác, mọc không có quy luật, hạch to ở dọc hai bên cổ, không đau.

Để chủ động trong công tác phòng chống dịch Sởi – Rubella, Ủy ban nhân dân quận 11 đang triển khai 3 đợt tiêm chủng cho trẻ từ 1 - 14 tuổi trên địa bàn quận. Địa điểm tiêm chủng: Đối với trẻ đang đi học thì được tiêm tại trường học, đối với các trẻ ở cộng đồng thì được tiêm tại các trạm y tế. Ngừa sởi hôm nay, hạnh phúc ngày mai” vì một cộng đồng khỏe mạnh, hãy đưa trẻ đi tiêm vắc xin để phòng ngừa bệnh.


Số lượt người xem: 3381    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA