SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
5
1
7
9
5
6
Tin tức sự kiện 13 Tháng Chín 2014 10:35:00 SA

Đôi điều cảm nhận về “tiếng hát từ khu phố”

Liên hoan “Tiếng hát từ khu phố” là loại hình nghệ thuật quần chúng, được tổ chức truyền thống hàng năm. Năm 2014, được sự chỉ đạo của Đảng ủy - Ủy ban nhân phường, Đoàn Thanh niên phối hợp với Văn hóa Thông tin tổ chức Liên hoan để hòa vào không khí vui tươi, phấn khởi của cả nước kỷ niệm 69 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2014).

Liên hoan “Tiếng hát từ khu phố” phường 2 năm 2014 được diễn ra vào đêm ngày 12/9/2014 và thông qua hoạt động nghệ thuật này vừa có ý nghĩa ghi nhớ công ơn to lớn của Bác đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, vừa có ý nghĩa góp phần giáo dục vận động mọi người về truyền thống cách mạng, về Biển đảo - về quê hương đất nước, ca ngợi tình yêu đôi lứa và sự hy sinh anh dũng, lao động quên mình của những con người Việt Nam qua 02 cuộc kháng chiến, cũng như trong thời kỳ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Đồng thời, đây cũng là dịp, là nơi để những người yêu thích ca hát giao lưu, rèn luyện kỹ năng sáng tạo và biểu diễn nghệ thuật của mình. Qua đó, giúp ngành chức năng phát hiện những hạt nhân mới cho phong trào văn nghệ quần chúng của địa phương.

Theo đánh giá nhận xét từ Ban tổ chức và các nhà chuyên môn, Liên hoan năm nay xuất hiện nhiều thi sinh mới, trẻ, giọng ca có nhiều triển vọng và cũng có nhiều thí sinh mới cao tuổi tham gia. Đa số thí sinh sưu tầm chọn bài hát hay, bài hát mới ca ngợi về Đảng, về Bác rất hay, sâu sắc, thể hiện tình cảm sâu nặng, phù hợp với chất giọng của mình.

Điều đặc biệt, thí sinh nên chọn dòng nhạc vừa tầm, phù hợp với chất giọng của mình; khi hát phát âm phải tròn vành, rõ chữ; xử lý kỹ thuật khoe giọng, khoe hơi, nhã chữ đúng cao độ, trường độ...; chọn trang phục thi diễn phù hợp với chủ đề bài hát... Các tiết mục song ca, tam ca nên phối bè hòa âm bài bản để tiết mục hay hơn, được khán giả tán thưởng nhiều hơn.

Có lẽ lâu lắm rồi, công chúng người xem tại phường 02 mới thật sự được xem và thưởng thức liên hoan với những giọng hát thật, chân phương, mộc mạc, say sưa biểu diễn của các thí sinh. Chính vì thế đã làm sân khấu liên hoan thêm sinh động, ấm áp, gần gũi, thoải mái giữa người biểu diễn với người xem, giúp chương trình nghệ thuật quần chúng diễn ra được trọn vẹn và đầy sắc màu.


Số lượt người xem: 3361    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA