SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
8
5
8
3
1
Tin tức sự kiện 07 Tháng Tám 2014 2:10:00 CH

Tổng kết bảo hiểm y tế học sinh năm học 2013 - 2014

Vừa qua, tại Hội trường Ủy ban nhân dân quận 11, Bảo hiểm Xã hội quận đã tổ chức tổng kết Bảo hiểm Y tế (BHYT) học sinh năm học 2013 - 2014. Đến tham dự có bà Trần Thu Hương - Trưởng Phòng Y tế quận và bà Nguyễn Lê Thu - Phó Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo cùng các trường trong quận.

Ông Trần Thanh Phước - Giám đốc Bảo hiểm Xã hội quận đã báo cáo tổng kết BHYT học sinh năm học 2013 - 2014 và triển khai BHYT học sinh năm học 2014 - 2015. Trong thời gian qua, có 40 trường tham gia BHYT đạt tỷ lệ 91,07%, trong đó có nhiều trường liên tục nhiều năm đạt 100% học sinh tham gia như: Trường Trung học phổ thông Trương Vĩnh Ký, trường Tiểu học Trưng Trắc… Được biết, BHYT học sinh đã góp phần phát triển hệ thống y tế học đường. Với nguồn kinh phí BHYT để lại đã góp phần nâng cấp trang thiết bị y tế và thực hiện tốt việc chăm sóc sức khỏe ban đầu cho học sinh. Luật và chính sách về BHYT ngày càng được đông đảo người dân quan tâm. Riêng BHYT học sinh còn được ngân sách nhà nước hỗ trợ một phần kinh phí khi tham gia. Phụ huynh và học sinh đã ý thức và thấy được mục đích, ý nghĩa khi tham gia BHYT. Trong quá trình triển khai thực hiện BHYT học sinh, sinh viên đã được sự quan tâm chỉ đạo của Ủy ban nhân dân quận, sự phối hợp chặt chẽ giữa Phòng Giáo dục và Đào tạo cùng Bảo hiểm Xã hội quận. Ở các trường, Ban Giám hiệu, thầy cô, cán bộ phụ trách BHYT luôn quan tâm và xem BHYT học sinh là nhiệm vụ quan trọng của năm học.

Nhìn chung, chất lượng khám chữa bệnh và thái độ phục vụ của cơ sở y tế tại địa phương ngày càng được nâng cấp, tạo điều kiện thuận lợi cho người có thẻ BHYT được khám và chữa bệnh tốt hơn. Nhân dịp này, Bảo hiểm Xã hội thành phố Hồ Chí Minh đã khen thưởng 3 tập thể, 12 trường vì đã có thành tích tốt trong việc BHYT học sinh, sinh viên. Bệnh viện quận cũng đã giới thiệu cơ sở vật chất và chất lượng dịch vụ cùng kế hoạch hỗ trợ các trường học trên địa bàn quận 11.

 

Bà Nguyễn Lê Thu - Phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo quận trao giấy khen cho các trường đạt tỷ lệ cao BHYT học sinh.


Số lượt người xem: 3818    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA