SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
3
8
0
9
7
8
Tin tức sự kiện 01 Tháng Tám 2014 10:35:00 SA

Các hoạt động của Hội Cựu Thanh niên xung phong quận 11

·      Vừa qua, tại nhà số 102/69 đường Bình Thới phường 14, quận 11, anh Châu An - hội viên Hội Cựu Thanh niên xung phong quận 11 đã tràn ngập niềm vui khi được Ủy ban nhân dân phường 14 và Hội Cựu Thanh niên xung phong quận 11 bàn giao nhà tình nghĩa. Hai vợ chồng chia sẻ: “Cám ơn vì từ đây chúng tôi sẽ an cư lạc nghiệp!”.

Chị  Nguyễn Thị Hải An – Nhà tài trợ, thuộc công ty Xăng dầu khu vực 2 đã chân tình nói “Cùng chung tay với Hội Cựu Thanh niên xung phong (TNXP) quận 11 để lo cho các anh chị có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở là chuyện bình thường của công ty...”. Với số tiền 25.000.000 triệu, công ty đã giúp cho ngôi nhà của hội viên Châu An không còn lo sợ mỗi khi có gió to, mưa lớn. Anh Châu Huệ Bang - Trụ trì Khánh Vân Nam Viện chia sẻ: “Chỉ  có số tiền tí chút đến với anh Châu An là 5.000.000 đồng để lo cho mái ấm của anh là chuyện  bình thường thôi!”. Hội cũng đã hỗ trợ cho gia đình anh 10.000.000 đồng.

·      Phó Ban tổ chức chính sách của Hội Cựu TNXP - Huỳnh Ngọc Tiên khi mang một số thuốc Bắc đến trao cho phòng thuốc từ thiện của Khánh Vân Nam Viện đã xúc động chia sẻ: Đây là tấm lòng của hai anh chị ở đường Lê Thị Bạch Cát gửi tặng cho phòng khám. Vì họ nghe người cháu sinh hoạt trong Hội Cựu TNXP nói nơi này thường xuyên tài trợ cho các hoàn cảnh khó khăn, nên sự chung tay là chuyện bình thường và thông qua Hội Cựu TNXP xin có chút đóng góp với phòng thuốc miễn phí của Chùa…”.

·      Chị Nguyễn Thị Lý - Thương binh TNXP, hiện ngụ tại 90/21 Tạ Uyên phường 4, quận 11. Chị là một nhân chứng sống của tội ác do Pol Pot gây ra cho đơn vị 303. Chị đã thoát chết khi được xác đồng đội đè lên mình. Hiện chị nấu khoảng 400 suất cháo từ thiện cho bệnh nhân Bệnh viện Chợ Rẫy. Chị chia sẻ: đồng đội mình hy sinh để mình sống thì mình phải làm gì đó để trả ơn đời. Công việc thiện nguyện của chị được sự tiếp sức của rất nhiều người. Khi được khen, chị chỉ nhẹ nhàng “chuyện bình thường thôi!”.


Số lượt người xem: 3465    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA