SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
6
2
9
2
5
2
9
Tin tức sự kiện 01 Tháng Bảy 2014 2:10:00 CH

Phúc tra phường 15 hoàn thành chương trình “Giảm nghèo tăng hộ khá” giai đoạn 2014 - 2015

Vừa qua, đoàn phúc tra của thành phố do ông Nguyễn Văn Xê - Phó Gám đốc Sở Lao Động Thương binh và Xã hội – Phó Trưởng Ban Thường trực Ban chỉ đạo Chương trình giảm nghèo tăng hộ khá thành phố, cùng với các phòng ban, các phường bạn, đã đến phường 15 để phúc tra và xác định phường 15 hoàn thành chương trình giảm nghèo giai đoạn 2014 - 2015, không còn hộ nghèo có thu nhập bình quân dưới 16 triệu đồng/người/năm.

Đoàn phúc tra đã chia ra nhiều tổ đi thực tế ở các hộ nghèo theo danh sách và một số hộ ngẫu nhiên. Năm 2011, phường 15 được thành phố phúc tra công nhận không còn hộ nghèo theo chuẩn nghèo giai đoạn 3 (chuẩn 12 triệu đồng/người/năm). Những năm kế tiếp, phường tiếp tục thực hiện Chương trình “Giảm nghèo, tăng hộ khá”. Đầu năm 2014, thành phố ban hành chuẩn nghèo mới giai đoạn 2014 - 2015 (thu nhập từ 16 triệu đồng/người/năm trở xuống). Phường 15 sau khi kiểm tra hiệu quả giảm nghèo, đã có 16 hộ vượt bền vững chuẩn nghèo. Phường không còn hộ nghèo có thu nhập từ 16 triệu đồng/người/năm trở xuống (trong đó có 01 hộ diện chính sách vượt chuẩn 21 triệu đồng/người /năm). Đây cũng là phường đầu tiên của thành phố hoàn thành chương trình này. Để đạt được như vậy, phải nói đến Đảng ủy - Ủy ban nhân dân phường luôn xác định đây là một trong các chương trình trọng điểm, một nhiệm vụ chính trị quan trọng. Các thành viên Ban giảm nghèo, tăng hộ khá thường xuyên bám sát địa bàn, phối hợp tốt với Ban vận động 4 khu phố. Đặc biệt là có sự đồng thuận, sự ủng hộ trong hệ thống đảng viên, các cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp trên địa bàn. Sự phối hợp đồng bộ, nhịp nhàng của các ban ngành đoàn thể, tổ tự quản giảm nghèo, cảnh sát khu vực… đã tiếp xúc các hộ nhằm hiểu được tâm tư nguyện vọng, giúp các hộ tin tưởng vào Nghị quyết của Đảng, chính sách của Nhà nước và tự tin trong cuộc sống, vươn lên thoát nghèo, tiến lên hộ khá.

Trong phần phát biểu, bà Trần Thị Bích Liên - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận - Trưởng Ban giảm nghèo tăng hộ khá quận đã lưu ý thêm: …“các tổ tự quản giảm nghèo phải nắm chắc các hộ nghèo và hộ cận nghèo, nếu các hộ có khó khăn thì phải có giải pháp hỗ trợ kịp thời. Các hộ nghèo phải được hưởng những chế độ chính sách về y tế, giáo dục, giải quyết việc làm…”

 

Các Tổ phúc tra đi thực tế các hộ.


Số lượt người xem: 3572    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA