SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
3
3
8
4
7
5
Tin tức sự kiện 01 Tháng Bảy 2014 10:55:00 SA

Tập huấn thực hiện Chương trình tổng rà soát chính sách ưu đãi đối với người có công với cách mạng trong 2 năm (2014 - 2015)

Vừa qua, Ủy ban nhân dân quận 11 đã tổ chức Hội nghị tập huấn thực hiện Chương trình phối hợp tổng rà soát chính sách ưu đãi đối với người có công với cách mạng trong 2 năm (2014 - 2015) cho lãnh đạo các đơn vị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc quận, Ban chỉ huy Quân sự quận, Hội Liên hiệp Phụ nữ quận, Quận đoàn, Hội cựu Thanh niên xung phong quận, Trung tâm Văn hóa quận, lãnh đạo Ủy ban nhân dân 16 phường… Đến tham dự có bà Trần Thị Bích Liên - Phó Bí thư Quận ủy - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận 11.

Trong lần rà soát này, sẽ làm rõ danh sách người có công và gia đình người có công được hưởng, chưa được hưởng hoặc hưởng chưa đầy đủ chính sách ưu đãi hiện hành của Nhà nước để xây dựng kế hoạch giải quyết trong các năm sau. Rà soát mức phụng dưỡng Bà mẹ Việt Nam anh hùng và nhà tình nghĩa cần phải sữa chữa, tu bổ lại. Phát hiện những vấn đề chưa hợp lý trong chính sách và thực hiện chính sách ưu đãi người có công với cách mạng để kiến nghị với Nhà nước điều chỉnh trong thời gian tới. Phát huy và tăng cường sức mạnh tổng hợp, sự quan tâm lãnh đạo của cấp Ủy - chính quyền - đoàn thể chính trị xã hội từ quận đến phường, sự đóng góp của các đơn vị để chăm lo các đối tượng người có công, phát huy truyền thống yêu nước trong thời kỳ mới, sẽ góp phần ổn định đời sống người có công và giữ vững được an ninh chính trị trên địa bàn quận nhà.

Quận ủy, Ủy ban nhân dân quận rất quan tâm trong việc thực hiện chính sách người có công; đánh giá đầy đủ, toàn diện việc thực hiện chính sách ưu đãi đối với người có công. Trong đợt này tập trung vào 7 đối tượng: liệt sĩ và thân nhân liệt sĩ, Bà mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh, bệnh binh, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, người có công giúp đỡ cách mạng, cựu Thanh niên xung phong. Ủy ban nhân dân quận đã chọn phường 8 để thực hiện và rà soát thí điểm, qua đó sẽ rút kinh nghiệm để tổ chức tổng rà soát trên toàn địa bàn quận. Trong phần phát biểu chỉ đạo quán triệt ý nghĩa thực hiện Chương trình tổng rà soát, bà Trần Thị Bích Liên đã lưu ý: “... ngoài việc làm trên danh sách có sẵn, phải rà soát ở địa phương, khu phố, tổ dân phố, những người đang hưởng chính sách và phát hiện những người chưa được hưởng chính sách để bổ sung, trên cơ sở đó thực hiện chính sách đầy đủ để đảm bảo đúng đối tượng, không sai sót…”

 


Số lượt người xem: 3203    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA