SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
6
3
1
1
2
8
9
Tin tức sự kiện 01 Tháng Bảy 2014 10:50:00 SA

Công an quận 11 - 3 năm, một chặn đường

Cuộc vận động “Công an nhân dân chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ” đã đạt những kết quả tốt vì Đảng ủy, Ban chỉ huy Công an quận (CAQ) đã nhận thức sâu sắc mục đích ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc vận động, nên đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các nội dung trọng tâm của cuộc vận động. Ban chỉ đạo cuộc vận động được thành lập với 7 thành viên đã triển khai một số chuyên đề đến các đơn vị trực thuộc CAQ, tổ chức các đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn lực lượng. Ngoài ra, việc giao tiếp, ứng xử của cán bộ, chiến sỹ (CBCS) cũng được xem trọng như: xây dựng hình ảnh người chiến sỹ Công an gần gũi với dân, làm sao để người dân tin yêu, quý mến, giúp dân, tạo mối quan hệ tiếp xúc, gắn bó với nhân dân, hạn chế sai phạm kỷ luật; xây dựng hình ảnh đẹp người CBCS Công an nhân dân trong lòng nhân dân giai đoạn hiện nay; chấp hành nghiêm điều lệnh, quy chế, quy trình công tác. Những việc làm trên đã thực hiện đúng với nội dung trọng tâm của cuộc vận động của CAQ là “Xây dựng tác phong, ngôn phong ân cần, lễ phép khi tiếp xúc với nhân dân”. Điều này đã thể hiện qua việc Công an 16 phường lấy ý kiến góp ý của ban ngành, đoàn thể và nhân dân, đa số ý kiến đều khen CBCS có quan hệ mật thiết với quần chúng, nhân dân, có tính tình hòa nhã, tận tụy trong công tác. Và điều mà người dân phấn khởi là CAQ đã chỉ đạo các đơn vị phải có “Thư xin lỗi” cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp nếu trả kết quả giải quyết hồ sơ thủ tục hành chánh không đúng hẹn.

Song song đó, việc thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị, CAQ đã đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thành một nội dung sinh hoạt thường xuyên; tiếp tục quán triệt cho đảng viên, CBCS xây dựng đạo đức lối sống, đạo đức nghề nghiệp. Đảng ủy đã đề cao vai trò gương mẫu của cấp Ủy, chỉ huy, người đứng đầu đơn vị, đảng viên, CBCS đề ra những nội dung “học tập và làm theo” khá cụ thể, sát với nhiệm vụ được giao. Nhìn chung, đa số đảng viên, CBCS đã có ý thức rèn luyện, giữ gìn phẩm chất đạo đức cách mạng, lối sống lành mạnh, giản dị, khiêm tốn, nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện tốt công tác vận động quần chúng, đầu tàu gương mẫu trong công tác, nơi cư trú… Chính vì thế đã xuất hiện nhiều gương điển hình tiêu biểu lan tỏa trong toàn đơn vị góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

Vừa qua, tại Hội trường CAQ đã diễn ra Hội nghị Tổng kết và Sơ kết 3 năm của 2 cuộc vận động nói trên. Bà Nguyễn Thị Bích Lan - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy đã có nhận xét: Đảng ủy Công an, Ban chỉ huy CAQ, cấp Ủy và chỉ huy các đơn vị trực thuộc đã nhận thức đầy đủ, nghiêm túc về tầm quan trọng, ý nghĩa của 2 cuộc vận động, và nhấn mạnh: …thực hiện 2 cuộc vận động này, đòi hỏi cán bộ, chỉ huy, cán bộ lãnh đạo phải thực hiện nêu gương trước, tiên phong gương mẫu để đảng viên noi theo…

Với những kết quả đã đạt được trong thời gian qua, 2 tập thể và 4 cá nhân của CAQ sẽ được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vào buổi Sơ kết 6 tháng đầu năm của Công an thành phố Hồ Chí Minh. Hy vọng rằng trong thời gian tới, 600 CBCS CAQ sẽ hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ được giao và là những người bảo vệ cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho người dân quận nhà.

 

Bà Nguyễn Thị Bích Lan - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy.


Số lượt người xem: 3279    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA