SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
9
9
7
6
5
Tin tức sự kiện 13 Tháng Năm 2014 10:55:00 SA

Phường 5 với mô hình vườn rau dinh dưỡng gia đình

Ngộ độc thực phẩm hiện nay đã gây hoang mang, lo sợ cho tất cả mọi người, nhất là đối với chị em phụ nữ, người chăm lo bữa ăn hằng ngày của gia đình. Câu hỏi đặt ra với chị em là làm sao có nhiều rau sạch, an toàn, tránh ngộ độc?

Thế là “cái khó ló cái khôn”, chị em đã “biến không thành có” tận dụng tất cả những mảnh đất nhỏ bé xung quanh nhà, những thùng xốp, những khoảng trống trên sân thượng làm giàn cho dây leo. Vậy là vườn rau dinh dưỡng mini mọc lên ở xung quanh nhà, tạo một không gian xanh thật vui mắt.

Thấy được sự tiện ích và có lợi cho môi trường sống từ ý tưởng này, chị em phụ nữ khu phố 5 đặc biệt ở tổ 61 (khu tập thể trường Đại học thể dục thể thao) đã mọc lên những vườn rau dinh dưỡng gia đình, từ những mảnh đất nhỏ, xung quanh nhà. Đó là những thùng xốp gieo trồng rau mầm, giàn gấc, mồng tơi, lá lốt, cùng các loại rau thơm, cải xanh.

Mỗi gia đình chỉ cần vài chậu cây hay thùng xốp để trồng rau xanh, chịu khó chăm sóc và tưới cây hàng ngày là ta có rau ăn, vừa tiết kiệm, vừa an toàn, đảm bảo sức khỏe cho mọi người.

Sở dĩ có được vườn rau dinh dưỡng gia đình ở tổ 61 là do Hội Liên hiệp Phụ nữ phường 5 và chi hội phụ nữ khu phố 5 đã khéo vận động, hỗ trợ về hạt giống. Từ đó, vườn rau dinh dưỡng đã nở rộ ở hầu hết các gia đình chị em phụ nữ tổ 61.

Có dịp đi ngang qua tổ 61 khu phố 5, xin mời các chị ghé thăm, trao đổi kinh nghiệm và nhân rộng phong trào “Vườn rau dinh dưỡng gia đình” để đảm bảo an toàn sức khỏe và làm cho môi trường xung quanh ta có nhiều mảng xanh đẹp mắt.


Số lượt người xem: 4203    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA