SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
0
3
7
6
8
Tin tức sự kiện 17 Tháng Năm 2014 4:10:00 CH

Công tác Quản lý Nhà nước về thanh niên ngành Giáo dục và Đào tạo năm 2014

Trong công tác Quản lý nhà nước (QLNN) về thanh niên, công tác Phổ biến giáo dục pháp luật (PBGDPL) trong thanh thiếu niên được xác định là nhiệm vụ trọng tâm của ngành Giáo dục và Đào tạo; góp phần ổn định môi trường giáo dục, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; hạn chế hành vi vi phạm pháp luật, thực hiện nếp sống văn minh, giữ gìn an ninh, trật tự an toàn xã hội của thành phố. Theo đó, Phòng Giáo Dục và Đào tạo quận 11 đã thực hiện việc tuyên truyền trong công tác QLNN về thanh niên như sau :

-  Phối hợp với Phòng Tư Pháp: tuyên truyền về an toàn giao thông – Luật giao thông đường bộ, Nghị định 171/NĐ-CP ngày 13/11/2013 của Chính phủ về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt. Kết quả đã tuyên truyền cho 45 trường thuộc hệ thống công lập, 30 trường thuộc hệ thống ngoài công lập và 2.130 cán bộ – giáo viên – công nhân viên.

-  Phối hợp với Hội Luật gia: tuyên truyền về Luật Phòng, chống ma túy trong trường học. Kết quả đã tuyên truyền cho 09 trường thuộc hệ thống công lập và 12.450 học sinh.

-  Phối hợp với Hội Phụ Nữ và Liên đoàn Lao động quận 11: tuyên truyền về Luật Bình đẳng giới và Phòng chống bạo lực gia đình. Đã tuyên truyền cho 21 trường công lập, 12 trường ngoài công lập và 1420 cán bộ – giáo viên – công nhân viên.

-  Hoạt động tại các đơn vị trường học :

+     Trường Trung học cơ sở Chu Văn An và trường Tiểu học Lạc Long Quân phối hợp với Đài truyền hình HTV thực hiện tuyên truyền pháp luật cho học sinh về phòng chống ma tuý trong học đường.

+     Tổ chức Hội thi An toàn giao thông bằng hình thức đố vui, diễn kịch.

+     Hội thi Phòng, chống ma tuý phổ biến tuyên truyền pháp luật dưới sân cờ đầu tuần của tháng.

+     Tuyên truyền trong giáo viên và học sinh nhận thức về biển, đảo của đất nước Việt Nam. Tập trung vào 2 quần đảo Trường sa và Hoàng Sa thuộc chủ quyền của đất nước ta.

+     Công tác Giáo dục pháp luật không ngừng được đổi mới, sáng tạo để phong phú hình thức, áp dụng phù hợp và hiệu quả trong thực tiễn của ngành. Kết hợp giáo dục chính khóa và ngoại khóa, tích hợp, lồng ghép nội dung giáo dục pháp luật vào một số môn học như tự nhiên xã hội, đạo đức, giáo dục công dân và một số môn học khác.

+     Phòng Giáo dục và Đào tạo đã phối hợp Công an quận 11 tổ chức tuyên truyền về an toàn giao thông, bạo lực học đường và phòng chống ma tuý cho các trường Trung học cơ sở trong quận.

Các hoạt động trên gắn kết với các hoạt động ngoài giờ lên lớp, ngoại khóa bộ môn, trong “Tuần sinh hoạt công dân – học sinh”, gắn nội dung giáo dục tuyên truyền về Luật Giao thông, Luật Phòng chống ma túy trong việc thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua của ngành giáo dục.


Số lượt người xem: 4075    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA