SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
3
3
3
7
5
1
Tin tức sự kiện 26 Tháng Tư 2014 9:40:00 SA

Tổng kết cuộc vận động “Vì người nghèo” năm 2013

Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ra sức thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội năm 2014

Vừa qua, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và Ban Vận động Vì người nghèo quận 11 đã tổng kết cuộc vận động “Vì người nghèo”, công tác an sinh xã hội chăm lo người nghèo năm 2013 và triển khai kế hoạch thực hiện năm 2014 tại Hội trường Ủy ban Mặt trận Tổ quốc quận. Đến tham dự có ông Huỳnh Đăng Linh - Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố. Về phía quận có bà Nguyễn Thị Bích Lan - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy quận 11.

Ngay từ đầu năm 2013, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc - Ban Vận động Vì người nghèo quận - phường đã tích cực tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền sâu rộng để cuộc vận động tiếp tục tạo được sự cộng hưởng to lớn từ cộng đồng với quyết tâm cao thực hiện tốt công tác chăm lo cho dân nghèo...; xây dựng kế hoạch hướng dẫn 16 phường phối hợp với các ngành tổ chức thực hiện công tác điều tra, khảo sát nhu cầu của người nghèo cần chăm lo. Cuộc vận động rất đa dang gồm: vận động cán bộ, công chức ủng hộ 1 ngày lương; cơ quan, doanh nghiệp thì tiết kiệm chi phí sản xuất hoặc dành một phần lợi nhuận để ủng hộ; chủ động trao đổi, gặp gỡ các nhà hảo tâm, Mạnh thường quân tài trợ, trao tặng tiền, quà trực tiếp cho ngươi thụ hưởng... Trong đó nổi bật như: Chùa Liên Hoa, Chùa Khánh Vân Nam Viện, Giáo xứ Thăng Long, Thánh thất Trung Minh... Các học sinh, sinh viên cũng được trao học bổng Nguyễn Hữu Thọ, giúp các em có hoàn cảnh khó khăn không bỏ học và có điều kiện đến trường. Về công tác an sinh xã hội qua chương trình “Giảm hộ nghèo - tăng hộ khá”, đã phối hợp, tham gia thực hiện tốt việc khảo sát đời sống, hoàn cảnh của từng hộ nghèo khó khăn. Hiện nay, trên địa bàn quận có 1878 hộ có mức thu nhập bình quân từ 12 triệu đồng đến 16 triệu đồng/người/năm và có 1948 hộ đang sử dụng nguồn vồn có hiệu quả của chương trình, phong trào “3 tiết kiệm - 3 tương trợ” cũng đã thực hiện tốt. Và cũng phải nói đến việc đóng góp tích cực trong cuộc vận động này là những cơ sở Tôn giáo, các Họ Tộc, các vị Mạnh thường quân... Chính từ sự đồng tình và hưởng ứng tích cực của các giới, các tầng lớp nhân dân, đã hưởng ứng tham gia đóng góp nguồn quỹ vì người nghèo, góp phần lớn trong việc cùng với Đảng bộ và Chính quyền quận 11 về trước 2 năm thực hiện chỉ tiêu giảm nghèo của thành phố theo Nghị quyết của Đại hội Đảng bộ quận.

Nhân dịp này, các đơn vị tham dự đã trao bảng đăng ký ủng hộ quỹ “Vì người nghèo” năm 2014. Bệnh viện quận triển khai chương trình mổ mắt miễn phí cho dân nghèo trên địa bàn quận và 4 tập thể, 4 cá nhân đã được Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố tặng bằng khen vì đã tích cực tham gia cuộc vận động “Vì người nghèo” năm 2013.

 

Bà Nguyễn Thị Bích Lan – Phó Bí thư Thường trực Quận ủy trao giấy khen cho các cá nhân.


Số lượt người xem: 4100    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA