SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
9
9
6
4
2
Tin tức sự kiện 15 Tháng Ba 2014 4:40:00 CH

Những chàng trai mang trái tim màu lửa

Tháng thanh niên – khoảng thời gian mà những người trẻ chúng tôi lại nôn nao thi đua lập thành tích để chào mừng ngày sinh nhật Đoàn, và để những người không còn trẻ có dịp nhớ lại những tháng ngày sôi nổi đã đi qua. Trong những ngày tháng 3 vừa qua, tôi muốn kể với các bạn câu chuyện về những chàng trai hãy còn rất trẻ nhưng đã có những tháng ngày hết sức ý nghĩa với tuổi trẻ của mình. Đó là những người chiến sĩ Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy quận 11 – những người bạn mà tôi đã may mắn được gặp gỡ, chuyện trò qua những lần giao lưu văn hóa văn nghệ.

Trước khi đến với nghề, các bạn cũng có những ước mơ rất đỗi đời thường. Có người ước mơ trở thành nhà kinh doanh, hướng dẫn viên du lịch hay trở thành anh bộ đội… Một số ít trong đó vẫn có những tật xấu hay những hạn chế của những người trẻ khác như thích chơi game, sợ độ cao, hơi dư về cân nặng hoặc hơi thiếu về chiều cao… Nhưng khi bước chân vào phòng cháy, được tham gia cầm vòi rồng, tham gia vào những trận chiến khốc liệt với lửa, các bạn đã trở nên thật khác, nhiệt huyết và đầy bản lĩnh. Và rồi qua những ngày tập luyện và chiến đấu với giặc lửa, tất cả các bạn lại nuôi dưỡng 1 tình yêu chung với công việc chữa cháy và cứu nạn cứu hộ. Khi tôi hỏi “các bạn không sợ nguy hiểm à?”, một bạn lại vui vẻ nói: “…lúc đó chỉ nghĩ phải làm sao cứu người và dập lửa thật nhanh chóng, chứ không có suy nghĩ gì khác nữa. Cùng lắm là trở thành thương binh hay liệt sĩ thôi…” rồi bạn lại cười rôm rả. Câu nói đùa nhưng đó lại là sự thật. Bởi lẽ, công việc của các bạn luôn đối diện với những rủi ro không thể lường trước được.

Trong những vụ cháy nổ, người ta thường chỉ quan tâm đến nguyên nhân, thiệt hại về người và của. Nhưng ít ai biết được trong quá trình dập tắt đám cháy, những người lính ấy đã chiến đấu với lửa như thế nào, có bao nhiêu người chiến sĩ bị thương và phải vất vả điều trị ra sao. Nếu có dịp được gặp gỡ và trò chuyện về những bạn trẻ này, họ chỉ chia sẻ về gia đình, bạn bè, tình yêu và đặc biệt là ước muốn được trở thành những người lính cứu hỏa thực thụ, chứ họ không bao giờ ca thán về sự vất vả trong công việc của mình. Vào những dịp lễ, Tết, trong khi nhà nhà quây quần sum họp, các bạn đều phải ở lại đơn vị để trực chiến. Niềm vui riêng tư tạm gác lại sau lưng để hoàn thành nhiệm vụ thiêng liêng – bảo vệ sự bình yên trọn vẹn cho mọi người.

Tuổi trẻ không chỉ có những tháng 3, mà còn có rất nhiều những tháng ngày để cống hiến. Và tuổi trẻ của những người chiến sĩ Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy đã thật ý nghĩa. Những ngày tháng 3 này, các bạn trẻ khác có những kế hoạch để chào tháng thanh niên. Còn với những người chiến sĩ trẻ ở Phòng Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy, họ ngày ngày vẫn miệt mài rèn luyện và sẵn sàng chiến đấu với giặc lửa 24/24. Với họ, tháng nào cũng là tháng thanh niên, ngày nào cũng là ngày phải nỗ lực hết mình để bảo vệ tính mạng và tài sản của người dân. Đẹp làm sao những người chiến sĩ khoác áo xanh nhưng luôn mang trong người trái tim màu lửa.


Số lượt người xem: 3651    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA