SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
9
3
0
4
3
Tin tức sự kiện 20 Tháng Ba 2014 3:20:00 CH

Sơ kết công tác Mặt trận quý I năm 2014

Vào đầu quý I năm 2014, hệ thống Mặt trận quận, phường và các tổ chức thành viên đã có nhiều tập trung trong công tác tuyên truyền vận động các giới, các tầng lớp nhân dân tích cực hưởng ứng tham gia các phong trào, các cuộc vận động lớn do Mặt trận triển khai. Vừa qua, Hội nghị lần thứ 25 của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc quận 11 khóa X và Sơ kết công tác Mặt trận quý I năm 2014 đã diễn ra tại Hội trường Ủy ban Mặt trận Tổ quốc quận.

Công tác truyên truyền, vận động đoàn kết rộng rãi các tầng lớp nhân dân, đã phát huy sức mạnh khối Đại đoàn kết toàn dân tộc và nắm tình hình dư luận trong nhân dân; phát huy quyền làm chủ và động viên nhân nhân tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền. Công tác tiếp dân được duy trì thường xuyên vào thứ năm hàng tuần tại Ủy ban nhân dân quận và định kỳ 2 tuần/lần tại cơ quan Ủy ban Mặt Trận Tổ quốc quận. Công tác giám sát hệ thống Mặt trận quận, phường thực hiện khá đồng bộ, nhất là trong việc giám sát thực hiện công tác tổ chức chăm lo các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết Giáp ngọ vừa qua. Các tổ chức thành viên trong hệ thống Mặt trận đã phối hợp với các ngành chức năng, Ban giám hiệu các trường thông qua cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, đẩy mạnh công tác vận động, tuyên truyền công chức, đoàn viên, hội viên, học sinh, các tầng lớp nhân dân chấp hành tốt các quy định nhà nước, tham gia lập lại trật tự kỷ cương trên lĩnh vực giao thông đường bộ, thực hiện nếp sống văn minh - mỹ quan đô thị. Công tác phòng chống tội phạm - tệ nạn xã hội được duy trì thường xuyên và mang lại kết quả nhất định. Các cuộc vận động: “Vì Trường Sa thân yêu - Vì tuyến đầu Tổ quốc”; “Vì người nghèo” đã được các đơn vị, cá nhân, các cơ sở Tôn giáo tham gia đóng góp. Các điểm bán hàng bình ổn giá tại địa bàn dân cư cũng đã phát huy và được người dân ủng hộ. Trong phần phát biểu, ông Đào Thanh Long - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc quận đã gửi lời cám ơn các cơ quan, cá nhân, các cơ sở Tôn giáo đã chung sức, chung lòng cùng với Mặt trận chăm lo cho người nghèo tại quận nhà.

Nhân dịp này, 1 tập thể và 2 cá nhân đã được Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận năm 2013 và 20 gương người tốt việc tốt năm 2013 được Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố tặng giấy khen.

Ông Vương Tái Phước – Phó Chủ tịch UBND quận 11 trao giấy khen Gương người tốt việc tốt cho các cá nhân.

 


Số lượt người xem: 3982    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA