SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
3
3
3
3
2
8
Tin tức sự kiện 14 Tháng Ba 2014 10:30:00 SA

Hưởng ứng Tuần lễ quốc gia về An toàn – vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ (16/3 – 22/3/2014)

Thành phố Hồ Chí Minh là trung tâm kinh tế lớn của cả nước, đang phát triển đi lên công nghiệp hóa - hiện đại hóa. Vì thế, ngày càng có nhiều công trình xây dựng, nhà xưởng, siêu thị, trường học, bệnh viện, chung cư cao tầng để đáp ứng nhu cầu đời sống cho người dân và xây dựng thành phố văn minh hiện đại. Qua đó, công tác phòng ngừa về tai nạn lao động, phòng chống cháy nổ là công việc hết sức quan trọng.

Nguyên nhân xảy ra tai nạn chủ yếu là do thiết bị không đảm bảo, không có phương án, biện pháp an toàn, người lao động vi phạm quy trình an toàn, không sử dụng phương tiện bảo vệ cá nhân. Ngoài ra, người dân còn thiếu ý thức trong việc phòng, chống cháy nổ. Những tháng đầu năm 2014 trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh đã xảy ra nhiều vụ nổ nghiêm trọng gây thiệt hại nặng về người và tài sản. Chính vì thế, công tác phòng chống cháy, nổ cần phải được đặt biệt quan tâm, chấn chỉnh triệt để nhằm giảm thiểu nguy cơ cháy nổ, an toàn lao động tại khu dân cư và cả trong các cơ sở sản xuất – kinh doanh.

Để hạn chế số vụ tai nạn lao động và cháy nổ trong thời gian tới, các Sở, ngành, cơ quan, đơn vị cần tăng cường quản lý bộ máy làm công tác an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ, thực hiện nghiêm túc công tác huấn luyện an toàn lao động, phòng chống cháy nổ cho người lao động. Đồng thời cần phát huy hơn nữa công tác tuyên truyền cho người lao động nâng cao ý thức phòng ngừa tai nạn lao động, xây dựng lực lượng phòng cháy chữa cháy cơ sở để mỗi người lao động, mỗi người dân phải là chiến sĩ tiên phong tham gia tốt công tác phòng cháy và chữa cháy.


Số lượt người xem: 4027    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA