SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
3
3
6
4
3
8
Tin tức sự kiện 03 Tháng Ba 2014 4:30:00 CH

Thủ đoạn sử dụng phương tiện viễn thông để lừa đảo chiếm đoạt tiền

Từ đầu tháng 1 năm 2014 đến nay, trên địa bàn thành phố xảy ra nhiều vụ lừa đảo chiếm đoạt tiền với phương thức thủ đoạn như sau:

Đối tượng mở tài khoản thẻ thanh toán quốc tế và đăng ký dịch vụ internet Banking (dịch vụ chuyển tiền qua internet), sau đó gọi điện thoại xưng danh là cán bộ của công ty điện thoại thông báo cho người bị hại là họ đang nợ tiền cước viễn thông với số lượng lớn đã chuyển hồ sơ sang cơ quan Công an thụ lý và cho số điện thoại yêu cầu họ liên lạc với cán Bộ Công an, vì cả tin nên người bị hại làm theo yêu cầu, khi gọi điện thoại thì họ gặp đối tượng thứ 2 tự xưng là cán bộ Công an đang thụ lý hồ sơ và còn phát hiện thêm là người bị hại đang có liên quan đến hoạt động rửa tiền tại một số ngân hàng ở Việt Nam. Bọn chúng dọa nếu không hợp tác trong quá trình điều tra thì sẽ bị bắt giam. Sau đó, bọn chúng gợi hỏi người bị hại xem có gửi tiền ở ngân hàng không? Nếu có thì gửi bao nhiêu? Ngân hàng nào? Khi xác định người bị hại có gửi tiền ở ngân hàng, bọn chúng yêu cầu họ gửi vào tài khoản của Thanh tra Bộ Công an (thực chất là tài khoản của thẻ tín dụng chúng mở trước đó) để giám định và yêu cầu người bị hại không được đi đâu để đợi thông báo kết quả thẩm định. Vì cả tin nên người bị hại đã chuyển tiền vào tài khoản của chúng và bị chiếm đoạt toàn bộ. Vừa qua, tại phường 12 quận 1 đã xảy ra 01 vụ, người bị hại đã bị chiếm đoạt số tiền 120.000.000đ (một trăm hai mươi triệu đồng).

Qua công tác điều tra truy xét, đến nay Công an thành phố Hồ Chí Minh đã bắt giữ được 02 đối tượng là người Việt Nam, cả hai đều khai đối tượng chủ mưu là người Trung Quốc, Đài Loan.


Số lượt người xem: 3629    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA