SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
3
6
4
5
9
8
Tin tức sự kiện 03 Tháng Ba 2014 3:45:00 CH

Hội khuyến học quận 11 triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2014

Cuộc họp giao ban đầu năm của Hội khuyến học (HKH) quận với HKH 16 phường đã tạo niềm phấn khởi cho những người tham dự vì đã được hướng dẫn rất rõ ràng 5 kế hoạch thực hiện trong năm 2014.

Bà Vũ Thị Thân - Phó chủ tịch HKH quận đã triển khai: Năm 2014 là năm thi đua hoàn thành 5 trọng tâm công tác, HKH các cấp tiếp tục thi đua theo tinh thần “Vận động giỏi, đồng thuận cao, hoàn thành tốt nhiệm vụ”. Nâng cao chất lượng hoạt động mô hình Đảng ủy “4 có” và HKH “6 có” của 16 phường. Tiến tới xây dựng các “Cộng đồng khuyến học” có chất lượng vững chắc. Trong đó mỗi phường có ít nhất một khu dân cư khuyến học, 100% hộ gia đình hội viên trên địa bàn dân cư đăng ký gia đình hiếu học. 16 phường phấn đấu thành lập câu lạc bộ khuyến tài… Các số liệu, tiêu chí chỉ tiêu của HKH quận được tính từ ngày 01/11/2013 đến 30/10/2014. Có khen thưởng đột xuất theo phong trào, chuyên đề. Trong bảng điểm thi đua năm nay có 5 nội dung, 20 tiêu chí, 48 chỉ tiêu, các HKH phường được hướng dẫn chú ý các điểm mới trong bảng điểm như: thống kê tổ chức khuyến học - Có điều kiện thực hiện tốt các phong trào khuyến học, khuyến tài - Tổ chức tham gia Hội thi “Cán bộ HKH giỏi…”

Ngoài ra công tác tuyên truyền cũng được phối hợp chặt chẽ với các mặt công tác khác sẽ góp phần xây dựng HKH các cấp vững mạnh và sẽ làm tốt công tác tham mưu, tư vấn cho cấp ủy Đảng, chính quyền và các đoàn thể xã hội nhận thức đúng về nhiệm vụ khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập. Về chỉ tiêu phấn đấu nuôi heo đất khuyến học thì 100% phường, khu phố thực hiện chương trình “nuôi heo đất khuyến học”, 100% các trường học trên địa bàn có nuôi một heo đất cho mỗi lớp… Năm nay mỗi chi hội có ít nhất một cán bộ dự thi “Cán bộ khuyến học giỏi”.

HKH quận còn hướng dẫn chi tiết thang điểm và chấm điểm thi cán bộ Hội giỏi. Sau buổi họp, hầu như các HKH các phường đều hiểu rõ các mặt công tác của năm. Được cung cấp tài liệu và sự hướng dẫn tận tình của HKH quận, chắc chắn các HKH phường, trường học, các cơ quan, đơn vị sẽ đạt kết quả cao hơn nữa trong năm 2014.

Bà Vũ Thị Thân - Phó Chủ tịch Hội khuyến học quận 11 triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2014.


Số lượt người xem: 3911    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA