SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
3
4
3
4
7
7
Tin tức sự kiện 23 Tháng Giêng 2014 4:30:00 CH

Phường 15 tổ chức họp mặt kiều bào và gia đình thân nhân Việt kiều

Vừa qua, tại Hội trường Ủy ban nhân dân phường 15 đã diễn ra buổi họp mặt kiều bào và gia đình thân nhân Việt kiều (TNVK). Các gia đình TNVK đã được nghe Tổ liên lạc TNVK báo cáo tình hình hoạt động trong năm vừa qua. Các vấn đề mới liên quan đến Luật Quốc tịch, Luật nhà ở, các quy định về xuất nhập cảnh, cư trú đã được Tổ Liên lạc TNVK thông báo. Số lượng Việt kiều tham gia họp mặt năm nay có phần tăng hơn năm vừa qua. Các gia đình TNVK cũng bày tỏ sự phấn khởi của mình khi được thông tin các quy định mới có liên quan đến người Việt định cư ở nước ngoài. Rất nhiều thắc mắc liên quan đến các vấn đề như: quyền lợi Việt Kiều hồi hương, nhập cảnh khẩn cấp, thuế nhập khẩu xe ôtô, tiêu chuẩn sở hữu nhiều nhà, thừa kế nhà, đổi bằng lái xe nước ngoài, đăng ký giữ quốc tịch, thường trú, tạm trú… đã được Tổ liên lạc TNVK giải đáp thỏa đáng. Đường dây nóng của Tổ trong năm vừa qua đã kịp thời hướng dẫn và hỗ trợ cho kiều bào và gia đình các thủ tục cần thiết. Một Việt kiều Mỹ về nước dạy học, tạm trú tại chung cư Ever Rich đã cho biết sẽ dạy Anh văn miễn phí cho các trẻ em tại địa phương.

Nhân dịp này 2 hộ gia đình TNVK ở Tổ 16 và Tổ 27 đã được Ủy ban nhân dân phường 15 khen thưởng vì đã hoàn thành xuất sắc công tác liên lạc TNVK. Tổ trưởng Tổ liên lạc TNVK cũng đã vinh dự nhận bằng khen của Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh vì đã có thành tích trong công tác vận động người Việt Nam ở nước ngoài tích cực tham gia đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và phát triển thành phố nhiều năm liên tục (2011 - 2013).

Buổi họp mặt này đã góp phần tăng cường và mở rộng khối đại đoàn kết dân tộc, tạo điều kiện để kiều bào ngày càng tin tưởng hướng về quê hương, gắn bó với đất nước hơn.


Số lượt người xem: 3734    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA