SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
5
2
0
9
2
2
Tin tức sự kiện 31 Tháng Giêng 2014 3:50:00 CH

Hội doanh nghiệp quận 11 qua một năm hoạt động

Doanh nghiệp quận 11 hầu hết là doanh nghiệp vừa và nhỏ, nên trước tình hình kinh tế khó khăn, các doanh nghiệp trong quận tập trung sản xuất kinh doanh để duy trì sự phát triển. Trong năm 2013, tình hình sản suất kinh doanh của các doanh nghiệp vẫn còn gặp nhiều khó khăn do nguyên vật liệu đầu vào tăng, chưa tiếp cận được lãi suất ưu đãi, có doanh nghiệp vay lãi suất cao.

Đứng trước tình hình đó, được sự quan tâm của Quận ủy, Ủy ban nhân dân quận, Phòng Kinh tế, các ban ngành chức năng địa phương, tạo điều kiện trong việc tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp hội viên về vốn, mặt bằng và các vấn đề liên quan đến kê khai thuế. Có trên 20 doanh nghiệp được các ngân hàng chi nhánh tại quận 11 cho vay trên 264 tỷ đồng với lãi suất thấp để các doanh nghiệp ổn định sản xuất kinh doanh. Bên cạnh đó, Hội doanh nghiệp cũng đã đoàn kết hỗ trợ lẫn nhau, tìm nguồn vốn, cải tiến kỹ thuật, quy trình sản xuất để bảo đảm sản suất kinh doanh, chấp hành tốt pháp luật của nhà nước, quy định của địa phương, quan tâm và chăm lo đời sống người lao động. Duy trì sản xuất góp phần hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế khu vực và đảm bảo lợi nhuận của doanh nghiệp. Hội cũng đã làm tốt vai trò cầu nối giữa doanh nghiệp với chính quyền, triển khai các văn bản hướng dẫn chính sách liên quan đến thuế như: giảm miễn thuế thu nhập doanh nghiệp - kê khai thuế qua mạng; thông báo các hội viên tham dự các buổi “Đối thoại giữa doanh nghiệp và lãnh đạo Cục thuế thành phố”; thông tin đến các doanh nghiệp đang thực hiện dự án đầu tư kích cầu của thành phố; hội nghị giao thương, triển lãm quốc tế…

Ngoài sản xuất kinh doanh, Hội cũng đã làm tốt công tác xã hội từ thiện như: Đóng góp giúp đồng bào bị thiên tai lũ lụt; Vì Trường Sa thân yêu; Xây nhà cho Mẹ Việt Nam Anh hùng; xây cầu tại xã Đồng sơn, huyện Gò Công Tây và Tỉnh Đồng Tháp; chăm lo cho công nhân ăn Tết và chăm lo cho người nghèo tại quận 11 trên 6,4 tỷ đồng do các doanh nghiệp Á Châu, Việt Hương, Lợi Tường, Nhất Trí, Quán Quân, Minh Nguyệt, Hiệp Phát, Hợp tác xã Công Nông…

Trước tình hình khó khăn về kinh tế thị trường nhưng từ đầu năm đến nay, Hội doanh nghiệp quận 11 đã nổ lực tuyên truyền, vận động hội viên phấn đấu vượt qua khó khăn, bước đầu đã đạt được kết quả tốt, thực hiện đầy đủ nghĩa vụ với Nhà nước. Trong Hội nghị tổng kết hoạt động của Hội doanh nghiệp năm 2013, Chủ tịch Hội doanh nghiệp quận 11 đã được thông báo vinh dự nhận Bằng khen của Thủ Tướng Chính phủ và 22 doanh nghiệp nhận giấy khen của Hội doanh nghiệp thành phố Hồ Chí Minh.

Ông Vương Tái Phước - Phó Chủ tịch UBND quận 11 tặng hoa chúc mừng Ông Hàng Wai Chi - Chủ tịch Hội doanh nghiệp quận sẽ được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ tại thành phố.


Số lượt người xem: 4205    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA