SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
3
5
8
8
7
4
Tin tức sự kiện 06 Tháng Giêng 2014 4:35:00 CH

Thư chúc Tết của đồng chí Dương Công Khanh - Thành ủy viên - Bí thư Quận ủy - Chủ tịch UBND quận

Trong không khí vui tươi chào đón xuân mới - Xuân Giáp Ngọ năm 2014, thay mặt Quận ủy - Ủy ban nhân dân - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận 11, tôi xin chân thành gửi đến các Mẹ Việt Nam anh hùng, các đồng chí lão thành cách mạng cùng toàn thể cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên, hội viên và nhân dân quận nhà một năm mới an khang, thịnh vượng và hạnh phúc.

Năm 2013, trong bối cảnh tình hình chung kinh tế phục hồi chậm so với dự báo, giá cả biến động, tình hình kinh tế, văn hóa - xã hội quận vẫn còn nhiều khó khăn, với sự chủ động, quyết tâm cao, tranh thủ thời cơ, vượt qua thách thức, Quận ủy - Ủy ban nhân dân - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận đã chỉ đạo triển khai các giải pháp trên tất cả các mặt và đã đạt được những kết quả khả quan, đến nay các chỉ tiêu chủ yếu đều đạt so với kế hoạch, nghị quyết đề ra.

Kinh tế vẫn duy trì được nhịp độ tăng trưởng với giá trị sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp và doanh thu thương mại dịch vụ đều vượt chỉ tiêu đề ra. Cơ cấu kinh tế có chuyển dịch rõ nét, đúng hướng gắn với quy hoạch phát triển đô thị; nỗ lực phối hợp với các ngành triển khai nhiều giải pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, hỗ trợ thị trường, giải quyết nợ xấu, tạo điều kiện để doanh nghiệp tiếp cận các nguồn vốn vay với lãi suất ưu đãi. Thu ngân sách đạt và một số mặt vượt chỉ tiêu đề ra ở mức cao, góp phần chủ động được nguồn lực cho đầu tư phát triển và thực hiện an sinh xã hội.

Công tác đầu tư xây dựng cơ bản tiếp tục đạt kết quả cao, huy động tối đa các nguồn lực, đầu tư đúng trọng tâm, tỷ lệ giải ngân đạt mức cao (trên 90%); tranh thủ được nguồn vốn ODA phục vụ sửa chữa trường học, các trạm y tế, các tuyến đường, tuyến hẻm với tổng giá trị 85,1 tỷ đồng. Hoàn thành công tác cấp giấy chứng nhận sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho người dân cho tất cả các trường hợp đủ điều kiện đạt tỷ lệ cao (99.68%). Thực hiện chương trình đột phá theo chỉ đạo của thành phố đạt kết quả tốt, tai nạn giao thông giảm về cả ba mặt: số vụ, số người chết và số người bị thương, góp phần đem lại bình yên, hạnh phúc cho mọi gia đình.

Thành quả công tác “giảm nghèo” tiếp tục được giữ vững, ghi dấu ấn rõ nét với việc quận 11 hoàn thành chương trình trọng điểm “Giảm nghèo - Tăng hộ khá” giai đoạn 3 (2009 - 2015) trước thời hạn 2 năm, được thành phố công nhận không còn hộ nghèo theo tiêu chuẩn thu nhập bình quân từ 12 triệu đồng/người/năm trở xuống. Công tác đảm bảo an sinh xã hội gắn với từng bước cải thiện chất lượng môi trường sống, quan tâm thực hiện công tác chăm lo cho Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình chính sách, người có công, dân nghèo, người già, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong và ngoài quận với các giải pháp thiết thực; thu hút các nguồn lực xã hội tham gia giải quyết việc làm, chăm lo đời sống, sức khoẻ cho nhân dân.

An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, triển khai nhiều giải pháp trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự đặc biệt trong các dịp lễ, Tết. Công tác quân sự địa phương được các cấp, các ngành quan tâm, duy trì thường xuyên nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, phối hợp thực hiện giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội ở địa phương, công tác tổ chức diễn tập phòng thủ và công tác tuyển quân đạt được yêu cầu đề ra. Phong trào “Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc” gắn với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” có nhiều chuyển biến tích cực.

Công tác cải cách hành chính đi vào chiều sâu với khâu đột phá: “Nâng cao tinh thần trách nhiệm, vượt khó để đạt hiệu quả tốt nhất trong thực hiện quy trình tiếp nhận, giải quyết hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở với phương châm hành động 3 không (không gây phiền hà, không trễ hẹn, không yêu cầu bổ túc hồ sơ quá 1 lần), đảm bảo giải quyết hồ sơ đúng hạn đạt tỷ lệ 90% trở lên và “phát huy hiệu quả về thực hiện thư xin lỗi khi giải quyết hồ sơ bị chậm trễ thời gian đối với tổ chức và nhân dân”.

Cùng với cả nước, Đảng bộ và chính quyền quận, với quyết tâm chính trị cao, bám sát mục đích, yêu cầu, nội dung Nghị quyết Trung ương 4 khoá XI về xây dựng Đảng, và chỉ đạo của Thành uỷ, đã lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện các giải pháp khắc phục hạn chế, khuyết điểm, từ đó đã nâng cao nhận thức chính trị tư tưởng, ý thức trách nhiệm về những vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng trong cán bộ, đảng viên, tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong Đảng và các cơ quan Nhà nước; tăng cường sự đoàn kết nội bộ, ý thức trách nhiệm của tập thể và cá nhân trong công tác xây dựng Đảng, nhất là trách nhiệm của người đứng đầu, cơ bản tạo được sự chuyển biến tích cực trong công tác xây dựng Đảng và thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của quận. Đồng thời, các cấp, các ngành đã tổ chức tốt việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh” theo chủ đề năm 2013, xây dựng tiêu chí chung về đạo đức của cán bộ, đảng viên, sơ kết một năm và 3 năm thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Ban Bí thư và chỉ ra những ưu điểm, hạn chế trong thực hiện việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh cấp quận và cơ sở để khắc phục; qua đó tuyên dương những tấm gương điển hình thực sự thể hiện được tinh thần học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác, tự giác tu dưỡng, rèn luyện bản thân, thể hiện qua những việc làm hết sức cụ thể trong công việc, trong cuộc sống hàng ngày.

Nhìn lại năm 2013, tuy còn đó những khó khăn, thách thức nhưng Đảng bộ và nhân dân quận 11 có quyền tự hào về những thành tích đã đạt được, mỗi người dân có quyền tự hào đã góp phần mình trong thành công chung của địa phương, tiếp nối và làm rạng rỡ truyền thống cách mạng của nhân dân: cần cù, sáng tạo, tự lực, tự cường vươn lên trong khó khăn.

Bước sang năm mới Giáp Ngọ năm 2014, dự báo tình hình chung vẫn còn nhiều khó khăn, đòi hỏi Đảng bộ, chính quyền và nhân dân quận 11 phải đồng tâm, nỗ lực phấn đấu cao, tích cực lao động sáng tạo; tiếp tục triển khai thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu của nghị quyết đại hội Đảng bộ quận, có giải pháp cụ thể để thúc đẩy mạnh mẽ mục tiêu tăng trưởng kinh tế và chuyển dịch cơ cấu thương mại - dịch vụ, sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp; huy động mọi nguồn lực để tiếp tục thực hiện có hiệu quả chương trình, dự án trọng điểm, đầu tư các dự án hạ tầng kỹ thuật, giao thông, các trung tâm thương mại, nhà ở, giao thông; chăm lo sự nghiệp giáo dục, y tế; thực hiện tốt các chính sách đảm bảo an sinh xã hội, cải thiện đời sống nhân dân, nhất là việc thực hiện Chương trình “Giảm nghèo - tăng hộ khá” theo tiêu chí mới của thành phố; đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với việc khắc phục hạn chế, khuyết điểm theo Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI về xây dựng Đảng.

Trên nền tảng đạt được trong năm qua cùng với những mục tiêu, định hướng và giải pháp cụ thể trong năm 2014, bằng sự quyết tâm, sự đồng thuận của toàn dân, chúng ta tin tưởng rằng quận 11 sẽ hoàn thành nhiệm vụ đề ra của năm 2014, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu do Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận lần thứ X đã đề ra và tiếp tục vững bước trên con đường xây dựng, phát triển quận nhà trong những năm tiếp theo.

Nhân dịp đón mừng Tết cổ truyền của dân tộc – Xuân Giáp Ngọ năm 2014, Quận ủy - Ủy ban nhân dân - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận 11 kính chúc các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các đồng chí lão thành cách mạng, cùng toàn thể cán bộ công nhân viên, chiến sĩ lực lượng vũ trang và nhân dân trong quận một năm mới tràn đầy niềm vui, hạnh phúc, an khang, thịnh vượng.

Mừng xuân mới, phấn đấu đạt thành quả mới!

 

 

Ông Dương Công Khanh

Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận 11.


Số lượt người xem: 4682    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA