SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
3
3
7
6
5
3
Tin tức sự kiện 02 Tháng Mười Hai 2013 9:15:00 SA

Cảnh giác mua hoa kiểng bán dạo

Cây Mai tứ quý cao khoảng 90 phân cành lá xanh, có hoa chín vàng, đỏ, phía dưới phủ một lớp cánh hoa tàn rụng xuống chứng tỏ đã có một hai lứa hoa mới mãn nhụy. Người bán là một phụ nữ nước da ngăm đen khoảng 35 tuổi trông dáng vẻ lanh lẹ. “cây này chị cho em xin 800 ngàn đồng, công vợ chồng em chăm sóc tốn nhiều thời gian mới được đẹp thế... Em chở về tận nhà cho Chị…” Chị Lan muốn bớt 200 ngàn, người bán mỉm cười miễn cưỡng và thôi em bán rẻ cho chị gần trưa nắng nóng em cũng không muốn chạy lòng vòng thêm nữa.” Chị mua giúp em được thì em đem về nhà chị, em sẽ hướng dẫn tỷ mỷ cách chăm sóc và cho ra hoa. Chị Lan còn đang phân vân suy tính vì công việc dịp Tết ở cơ quan khá bận rộn… Người bán hàng nói luôn. Chị ới! Không mất nhiều công đâu, lúc này cây đang lớn. Câu nói của người bán đã trấn an phân vân của chị Lan. Thôi bớt đi 200 còn 600 ngàn sao nói thách thế? Cái nhìn có vẻ thân thiện của người bán nhìn chị Lan. Thôi em bán cho Chị lần này còn lần khác nữa. Khoảng 30 phút sau cây Mai tứ quý được chở và đặt ngoài sân. Người bán còn nói thêm phải đặt chỗ có ánh nắng hoa lá mới giữ được tươi cả ngày lẫn đêm…

 Trước khi ra cửa người bán còn cho chị Lan biết số diện thoại và tên để liên lạc.  Buổi trưa người chồng đi làm về, ra mở cổng chị đã khoe anh đoán xem bao nhiêu cây Mai này. Bà Trà hàng xóm sang chơi cũng khen rẻ và đẹp quá. Nếu đúng vào những ngày Tết cây này hàng triệu đấy!

Ngày thứ nhất, ngày thứ hai trôi qua, sang ngày thứ ba thì chị không dám tin vào mắt mình, bao nhiêu hoa, nụ, vàng đỏ, tươi rụng rời hết sạch, còn trơ những dây cành héo khô. Nghi ngờ bị lừa chị lấy mũi dao nậy kiểm tra thì phát hiện tất cả đều lấy keo dán giữa cuống với thân cây, khéo quá trông giống như thật. Bực quá chị lấy điện thoại gọi người bán và chỉ nhận được tín hiệu tít tít, lời cô nhân viên tổng đài báo số máy này không có thật. Xin quý khách vui lòng kiểm tra gọi lại sau…”.

Những người bán cây hoa kiểng dạo phố trên đường đi, nhiều gia đình đã mua lầm phải quất giả, lộc vừng giả, với sự khéo léo kỹ thuật cao nhìn bên ngoài rất dễ lầm không thể phát hiện được. Vì gốc cây to đẹp, hoa tươi, lá xanh, lại chùm quả xanh quả chín sẵn sàng bỏ tiền triệu ra mua. Nhưng chỉ được ít ngày cây, hoa, lá, quả đều chết héo. Đây là cách lừa đảo để kiếm tiền của bọn bất lương, bài học cảnh giác cho mỗi người có ý định mua cây hoa kiểng về chơi cảnh. Trong những ngày Tết, cách tốt nhất là đến tại vườn cây có địa chỉ tin cậy để mua, tránh mua những người bán dạo dù có rẻ đôi chút.


Số lượt người xem: 4157    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA