SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
9
9
5
4
4
Tin tức sự kiện 21 Tháng Mười Hai 2013 9:10:00 SA

Công tác hòa giải ở cơ sở là thuyết phục các bên đạt thỏa thuận

Vừa qua, tại Hội trường Trung tâm bồi dưỡng chính trị quận 11, Phòng Tư pháp đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác hòa giải cơ sở năm 2013, tập huấn kiến thức pháp luật và sinh hoạt câu lạc bộ hòa giải viên (HGV) cho lực lượng HGV ở 16 phường trong quận. Đến tham dự có ông Vương Tái Phước - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận - Chủ tịch Hội đồng phối hợp, phổ biến giáo dục pháp luật quận.

Trong thời gian qua, Phòng Tư pháp quận đã xác định công tác hòa giải ở cơ sở là hướng dẫn giúp đỡ, thuyết phục các bên đạt được thỏa thuận, tự nguyện giải quyết với nhau những việc vi phạm pháp luật và tranh chấp nhỏ trong cộng đồng dân cư. Ngay từ đầu năm, Phòng Tư pháp đã tham mưu cho Ủy ban nhân dân quận văn bản chỉ đạo Ủy ban nhân dân các phường củng cố các Tổ hòa giải cơ sở, phát triển và nâng cao trình độ của lực lượng HGV. Được biết, hiện nay các phường đã thực hiện hoàn tất việc kiện toàn đội ngũ HGV cơ sở, toàn quận hiện có 879 Tổ hòa giải với 2655 HGV cơ sở, đảm bảo mỗi Tổ dân phố đều có một Tổ hòa giải…

Nhân dịp này, 4 tập thể và 31 cá nhân đã được Ủy ban nhân dân quận 11 khen thưởng vì đã đạt thành tích hòa giải cơ sở năm 2013. Ông Nguyễn Phước - Trưởng Phòng Tư pháp đã tập huấn kiến thức pháp luật cho lực lượng HGV và Câu lạc bộ HGV. Đồng thời, tặng 95 phần quà cho các thành viên có ngày sinh từ tháng 5 đến tháng 12.

Ông Vương Tái Phước - Phó chủ tịch UBND quận phát thưởng cho các tập thể đạt thành tích hòa giải cơ sở.


Số lượt người xem: 4064    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA