SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
5
4
0
9
7
Tin tức sự kiện 20 Tháng Mười Hai 2013 10:15:00 SA

Công tác Phòng chống lụt, bão, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn năm 2014 trên địa bàn quận 11

            Năm 2013, tình hình thiên tai diễn biến bất thường và phức tạp. Bão, áp thấp nhiệt đới đã gây mưa to kèm lốc xoáy làm ảnh hưởng đến tình hình sản xuất, đời sống, sinh hoạt của nhân dân ở một số địa bàn. Tuy nhiên, do có sự chủ động, chỉ đạo sát sao, kịp thời và quyết liệt của Quận ủy và Ủy ban nhân dân quận, sự phối hợp chặt chẽ và đồng bộ giữa Ban chỉ huy Phòng chống lụt, bão quận, phường, sự tham gia phối hợp có hiệu quả của các đơn vị liên quan; Đặc biệt, nhờ sự quan tâm tích cực và chủ động theo phương châm “bốn tại chỗ” và “ba sẵn sàng” trong phòng ngừa ứng phó đã góp phần làm giảm thiểu thiệt hại thiên tai, nhanh chóng giúp dân khắc phục hậu quả, ổn định đời sống, sản xuất trong thời gian sớm nhất…

            Năm 2014, nhằm tiếp tục duy trì và phát huy hơn nữa những kết quả đạt được trong năm 2013, Ủy ban nhân dân quận đã đề ra phương hướng trong công tác Phòng chống lụt, bão, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn trên địa bàn quận như:

1. Tiếp tục thực hiện các công việc theo chỉ đạo của Ban chỉ huy Phòng chống lụt, bão và Tìm kiếm cứu nạn thành phố.

2. Thực hiện kế hoạch kiểm tra các công trình cao tầng, nhắc nhở các chủ đầu tư các công trình xây dựng trên địa bàn quận, kiểm tra các cột thu lôi, các pano, biển quảng cáo… nhằm đảm bảo an toàn khi mùa mưa, bão sắp đến.

3. Đôn đốc các phường thực hiện tốt việc thu Quỹ Phòng, chống lụt, bão trong dân và trong doanh nghiệp; rà soát, bảo quản, trang bị các trang thiết bị phòng, chống lụt, bão tại các cơ quan, đơn vị, Ủy ban nhân dân 16 phường.

4. Ủy ban nhân dân các phường rà soát, bổ sung hoàn chỉnh các phương án phòng, chống và ứng phó với thiên tai đảm bảo đáp ứng yêu cầu chủ động phòng, chống, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại khi thiên tai xảy ra; thực hiện thống kê, rà soát các phương tiện, trang thiết bị phục vụ cho công tác phòng chống thiên tai hiện có tại đơn vị, đề xuất mua sắm (nếu có nhu cầu).

5. Triển khai Kế hoạch thực hiện Đề án nâng cao nhận thức cộng đồng và quản lý rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng trên địa bàn thành phố năm 2014.

6. Thường xuyên cập nhật thông tin trên trang web của Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão và Tìm kiếm cứu thành phố để nắm tin tức và cung cấp cho Bản tin quận phổ biến, tuyên truyền sâu rộng đến người dân.

7. Tổ chức trực ban định kỳ, đột xuất trong trường hợp có thiên tai, thời tiết nguy hiểm để kịp thời thông tin đến các cơ quan, đơn vị liên quan chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống, ứng phó đạt hiệu quả.


Số lượt người xem: 3959    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA