SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
5
1
6
0
4
4
Tin tức sự kiện 29 Tháng Mười Một 2013 11:25:00 SA

Trả lời khiếu nại

Nội dung: Bà Huỳnh Tuyết Hồng (cư trú tại 6.03 Lô 6, Chung cư khu B Phú Thọ, phường 15, quận 11) phản ảnh một số vấn đề có liên quan đến Chung cư khu B như sau:

1/. Phản ảnh về tình hình xây dựng của một số hộ dân tại Chung cư khu B Phú Thọ, phường 15, đã tự ý sửa chữa căn hộ chung cư không xin phép xây dựng theo quy định. Người dân có báo chính quyền địa phương nhưng không thấy xử lý, hoặc có xử lý nhưng không kiên quyết, triệt để như trường hợp hộ nhà ông Phong số 1.03 Lô 6 và hộ nhà ông Vinh số 0.11 Lô 6, khu B Chung cư Phú Thọ.

2/. Phản ảnh về tình hình an ninh trật tự tại Chung cư khu B Phú Thọ chưa được đảm bảo tốt, như tình trạng người dân lấn chiếm lòng lề đường để kinh doanh mua bán; bãi giữ xe ở đường Nguyễn Thị Nhỏ đã sử dụng toàn bộ lề đường để giữ xe không còn lối đi cho người đi bộ; hầm giữ xe của khu chung cư nhưng lại sử dụng để bia, nước ngọt gây ảnh hưởng đến việc gửi xe.

3/. Kiến nghị di dời khu trò chơi thiếu nhi tại khu chung cư đến địa điểm khác vì được bố trí ở gần trạm biến điện rất nguy hiểm cho các cháu thiếu nhi khi đến vui chơi nơi đây.

Kết luận:

+ Về công tác an ninh trật tự, trong thời gian vừa qua với sự chỉ đạo kiên quyết của Ủy ban nhân dân quận, Ủy ban nhân dân phường 15 đã có nhiều nổ lực về công tác trật tự lòng lề đường tại Chung cư khu B Phú Thọ. Vì vậy tình hình an ninh trật tự tại địa bàn chung cư đến nay đã có chiều hướng phát triển tốt hơn nhiều so với trước đây. Vấn đề thông tin giữa Ban quản trị chung cư với người dân và Ủy ban nhân dân phường chưa được tốt, phối hợp chưa được nhịp nhàng.

+ Về xây dựng không phép, sai phép của các hộ dân tại Chung cư khu B Phú Thọ, chính quyền phường 15 không có bao che, có xử lý theo đúng quy định của Nhà nước.

+ Dân chủ cơ sở ở địa phương chưa rõ nét, thông tin của người dân với chính quyền chưa được tốt, chưa được công khai rõ ràng. Nguyên nhân chính là chưa công khai minh bạch.

Do đó, để công tác quản lý nhà nước trên địa bàn phường ngày càng tốt hơn, Ủy ban nhân dân quận giao Ủy ban nhân dân phường 15 thực hiện các nội dung sau:

1/. Về an ninh trật tự: Ủy ban nhân dân phường có trách nhiệm xây dựng kế hoạch về bảo đảm an ninh trật tự tại địa bàn từ nay đến Tết Nguyên đán. Sau Tết Nguyên đán có đánh giá và báo cáo kết quả về Ủy ban nhân dân quận, gồm các nội dung:

+ Yêu cầu các hộ dân cam kết không lấn chiếm lòng lề đường và buôn bán quá giờ quy định;

+ Công khai việc để xe gắn máy để người dân cùng nhau giám sát (như việc kẻ làn sơn để xe trong vạch sơn như thế nào phải được sự đồng thuận của cộng đồng);

+ Xây dựng Chung cư văn hóa do người dân cùng thực hiện;

+ Lập tổ tự quản về an ninh trật tự, để người dân tự quản với nhau.

Về phía chính quyền địa phương thì phải phân công lực lượng thường xuyên tuần tra để kiểm tra và kịp thời nhắc nhở, đồng thời kiên quyết xử lý vi phạm đối với những hộ dân có hành vi vi phạm.

2/. Về xây dựng:

+ Ủy ban nhân dân phường công khai các thủ tục, các văn bản quy định có liên quan về xây dựng, sửa chữa nhà để thông tin cho người dân biết các quy định về xây dựng, sửa chữa nhà chung cư tại địa phương. Các thành viên Ban Quản trị chung cư cần làm gương trong việc thực hiện.

+ Công khai việc tiếp nhận thông tin của người dân về các vấn đề liên quan đến việc xây dựng chung cư văn hóa, đồng thời có phản hồi đến người dân biết về kết quả giải quyết của chính quyền.

+ Về trường hợp xây dựng nhà của hộ ông Vinh: ông Vinh mua 02 căn hộ (số 0.10 và 0.11 Lô 6, khu B Chung cư Phú Thọ) có nguyện vọng sửa chữa thành 01 căn hộ là nguyện vọng chính đáng, việc sửa chữa phải không ảnh hưởng đến cộng đồng và phần sở hữu chung thì xem xét cụ thể. Giao Ủy ban nhân dân phường 15 phối hợp cùng với Phòng Quản lý đô thị tham mưu Ủy ban nhân dân quận đề xuất hướng giải quyết trên cơ sở đồng thuận của Ban Quản trị chung cư và có xét đến yếu tố ông Vinh là chủ sở hữu của 02 căn hộ liền kề có nguyện vọng thông tường như nêu trên. Trường hợp có khó khăn vướng mắc thì báo cáo Ủy ban nhân dân quận.

+ Tăng cường thông tin cho người dân biết những vấn đề đã giải quyết, đang giải quyết tại chung cư; tuyên truyền pháp luật kêu gọi nhân dân chung tay xây dựng chung cư văn hóa và tổ chức giám sát theo quy định.

3/. Khu vui chơi trẻ em ở đường Lữ Gia: Đây là mặt bằng do Sở Văn hóa Thông tin và Du lịch cho thuê. Ủy ban nhân dân quận 11 đã kiến nghị Sở Văn hóa Thông tin và Du lịch xem xét lại việc cho thuê làm khu vui chơi gần trạm biến điện gây mất an toàn cho trẻ em.

Trên cơ sở Kế hoạch số 127/KH-UBND-CA ngày 28/10/2011 của Công an quận về xây dựng Chung cư tự quản về an ninh trật tự trên địa bàn quận 11, Ủy ban nhân dân phường 15 cần xây dựng kế hoạch cụ thể về xây dựng chung cư khu A – B đảm bảo an ninh trật tự theo tinh thần tự quản và triển khai giải quyết từ đây đến Tết Nguyên đán, sau đó sẽ sơ kết rút kinh nghiệm và tiếp tục thực hiện.


Số lượt người xem: 6435    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA