SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
5
0
0
6
0
0
Tin tức sự kiện 04 Tháng Mười Một 2013 5:20:00 CH

Công an phường 15 một năm thực hiện công tác an ninh trật tự

Với 16 cán bộ, chiến sĩ, Công an phường 15 (CAP) trong năm 2013 đã tăng cường các biện pháp nắm tình hình, quản lý địa bàn và đối tượng, triển khai thực hiện các biện pháp nghiệp vụ, chủ động đấu tranh phòng ngừa, giữ gìn tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Mặc dù địa bàn phường rộng, tiếp giáp với các trục đường chính, có nhiều chung cư, công ty, xí nghiệp…, bọn tội phạm lợi dụng để phạm pháp hình sự nhưng CAP đã kiên quyết khám phá và thu hồi nhiều tài sản giá trị... Ngoài những công việc nghiệp vụ, CAP  đã tham mưu cho Đảng ủy, Ủy ban nhân dân phường về phát huy vai trò làm chủ của nhân dân trong việc phòng chống tội phạm (PCTP) và giữ gìn an ninh trật tự (ANTT) tại khu dân cư. Thông qua các cuộc họp của Tổ dân phố, CAP đã lồng ghép thông báo cho nhân dân các chủ trương của Đảng, Nhà nước, ngành Công an… về tình hình ANTT, tình hình hoạt động của bọn tội phạm, những sơ hở mất cảnh giác của nhân dân, các gương quần chúng tiêu biểu… Để đấu tranh phòng chống tội phạm có hiệu quả, CAP đã củng cố các mô hình, dựa trên việc “Nhân dân bàn bạc, quyết định thực hiện”. Đã có 163 Nhóm hộ tự quản về ANTT, 8 Tổ với 105 thành viên xe ôm PCTP và tệ nạn xã hội, 4 chốt di động với 28 thành viên PCTP…

Vừa qua, trong 4 buổi họp với các Khu phố tại trụ sở CAP về góp ý cho Cảnh sát khu vực (CSKV) thì đa số người dân đã góp ý một cách chân tình, thẳng thắng. Các hộ dân đã biểu dương các CSKV thường xuyên xuống địa bàn dân cư, kịp thời giải quyết các vấn đề người dân cần, văn hóa ứng xử với dân tốt, các CSKV trẻ biết học hỏi, chịu khó lắng nghe. CAP cũng đã thông báo các số điện thoại của Ban chỉ huy, trực ban CAP, CSKV để người dân tiện liên lạc, trao đổi tin tức, đóng góp ý kiến về ANTT hoặc các hoạt động của CAP.

Nhìn chung, trong thời gian qua, để làm tốt nhiệm vụ, cấp ủy, Ban chỉ huy đơn vị đã tập trung công tác xây dựng hình ảnh người chiến sĩ Công an gần gũi với nhân dân và một số công tác liên quan đến quyền lợi người dân; nâng cao nhận thức chính trị, năng lực nghiệp vụ và giao tiếp ứng xử có văn hóa cho CSKV; thực hiện quy chế kiểm tra giám sát việc thực hiện của CSKV; kịp thời uốn nắn các thiếu sót nhất là trong lề lối làm việc, tinh thần, thái độ phục vụ nhân dân. Với những việc làm trên thì CAP ngày càng gần dân hơn nữa và sẽ được nhiều sự quý mến từ người dân.

Ông Nguyễn Trọng Huỳnh - Phó trưởng Công an phường báo cáo công tác an ninh trật tự năm 2013.


Số lượt người xem: 4119    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA