SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
1
0
8
0
2
Tin tức sự kiện 16 Tháng Mười Một 2013 11:05:00 SA

Tưởng niệm các nạn nhân tai nạn giao thông đường bộ

10 năm qua tại thành phố Hồ Chí Minh, kể từ năm 2002 đến 2011 có 10.070 người chết do tai nạn giao thông (trung bình mỗi năm có 1.007 người chết). Nỗi đau mất đi người thân, ảnh hưởng của nó thường rất lâu dài và thậm chí còn là mãi mãi. Nhiều mảnh đời thương tâm do hậu quả của tai nạn giao thông, nhưng lại chưa nhận được sự quan tâm và xác nhận đầy đủ của cộng đồng. Nhiều người trong số họ đã vĩnh viễn ra đi khi tuổi đời còn rất trẻ. Đó là lý do vì sao cần phải có những hoạt động mang ý nghĩa nhân văn như “Ngày Thế giới tưởng niệm các nạn nhân tai nạn giao thông đường bộ”. Vào ngày 27/10/2005, Liên Hợp quốc chọn ngày chủ nhật thứ ba của tháng 11 hàng năm là “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông”.

Năm 2013, trọng tâm tuyên truyền trong dịp tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông là học sinh phổ thông. Vừa qua, Trường THCS Chu Văn An, Trường Tiểu học Lê Đình Chinh và các Trường Tiểu học, THCS và THPT trên địa bàn quận đã đồng loạt tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông” như: thông tin đến các em tình hình an toàn giao thông trên địa bàn quận, tuyên truyền kiến thức an toàn giao thông, văn nghệ tuyên truyền, thắp nến tưởng niệm… Ban An toàn giao thông quận cũng đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà 03 gia đình nạn nhân bị tai nạn giao thông có hoàn cảnh khó khăn tại phường 12, phường 5 và phường 13.

Các hoạt động tưởng niệm nhằm cảnh báo về thảm họa tai nạn giao thông, nguyên nhân và nguy cơ gây tai nạn giao thông trên địa bàn quận; kêu gọi sự giúp đỡ, chia sẻ từ cộng đồng đối với những tổn thất, mất mát, khó khăn của các nạn nhân và gia đình nạn nhân; đồng thời nâng cao ý thức, nhận thức của toàn dân trong việc chấp hành luật pháp về an toàn giao thông và phòng tránh tai nạn giao thông.

Hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông” tại Trường THCS Chu Văn An.


Số lượt người xem: 4078    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA