SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
3
6
4
9
1
8
Tin tức sự kiện 02 Tháng Mười 2013 10:10:00 SA

Quận 11 thực hiện tốt công tác tuyên truyền an toàn giao thông

Trong 9 tháng đầu năm, các ban ngành, đoàn thể và Ban an toàn giao thông 16 phường tiếp tục duy trì việc tuyên truyền Luật giao thông qua các cuộc họp và sinh hoạt tổ dân phố. Trong đó, đa phần các lỗi là nguyên nhân dẫn đến tai nạn và ùn tắc giao thông như: Uống rượu bia khi tham gia giao thông; chở hàng hóa cồng kềnh vượt quá giới hạn quy định; vượt sai quy định; chạy quá tốc độ; lưu thông vào đường cấm, đường ngược chiều.

Việc tuyên truyền các hộ kinh doanh ở mặt tiền đường, khu vực chợ không lấn chiếm lòng, lề đường để kinh doanh gây cản trở giao thông luôn được chú trọng; Vận động các hộ kinh doanh và nhân dân trên địa bàn quận thực hiện Quyết định số 08/2013/QĐ-UBND ngày 19/02/2013 của Ủy ban nhân dân thành phố về cấm và hạn chế xe cơ giới ba bánh và xe thô sơ ba, bốn bánh lưu thông trong khu vực nội đô và trên một số tuyến đường thuộc địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.

9 tháng đầu năm 2013, trên địa bàn quận không xảy ra ùn tắc giao thông, không có tình trạng thanh thiếu niên chạy xe gây rối trật tự công cộng, không có đua xe trái phép và không để xảy ra tình trạng mất cắp cáp chiếu sáng. Tuy nhiên, tình hình lấn chiếm lòng lề đường để kinh doanh tại trước số 24 đường Bình Thới (phường 14), số 25 đường Bình Thới (phường 11), số 1191 - 1193 đường 3/2 (phường 6), số 1353 đường 3/2 (phường 16), số 1402 - 1404 đường 3/2 (phường 2), giao lộ Lê Đại Hành - Nguyễn Chí Thanh (phường 4), giao lộ Tạ Uyên – Nguyễn Chí Thanh (phường 4), giao lộ Trần Quý - Phó Cơ Điều (phường 4) vẫn còn tồn tại. Ủy ban nhân dân quận đã có văn bản chỉ đạo Đội Cảnh sát trật tự - Cơ động , Đội Quản lý trật tự đô thị và Công an phường tăng cường kiểm tra, xử phạt.

Trong Quý IV năm 2013, quận 11 tiếp tục thực hiện có hiệu quả về tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy trong đảm bảo trật tự an toàn giao thông, giảm ùn tắt giao thông, giảm tai nạn giao thông. Chỉ đạo các ban ngành, đoàn thể và Ban An toàn giao thông 16 phường tập trung tuyên truyền rộng rãi cho cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân khi tham gia giao thông phải chấp hành Luật giao thông; tổ chức chiến dịch tuyên truyền, cao điểm xử lý vi phạm về sản xuất, kinh doanh và sử dụng mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông; giáo dục tuyên truyền thanh thiếu niên có biểu hiện tụ tập thành đoàn, đua xe trái phép gây rối trật tự công cộng; đi sâu tuyên truyền các hộ dân không cho con em tham gia tụ tập, cổ vũ đua xe, các phương thức, thủ đoạn và các biểu hiện tụ tập đua xe, kịp thời thông tin với cơ quan Công an phường để có biện pháp xử lý.

 


Số lượt người xem: 4069    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA