SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
7
0
6
5
1
Tin tức sự kiện 01 Tháng Mười 2013 10:10:00 SA

Ban Chỉ huy quân sự quận 11 khen thưởng dân quân phường 5 bắt cướp

Vừa qua, Ban Chỉ huy Quân sự quận 11 đã tổ chức lễ tuyên dương và trao tặng giấy khen cho chiến sĩ dân quân Võ Công Danh, nhân viên thống kê Ban chỉ huy quận sự phường 5.

Dự Lễ có lãnh đạo Đảng ủy; Ban chỉ huy Công an; Ban chỉ huy Quân sự; Ban chấp hành Đoàn phường; Hội Liên hiệp Phụ nữ và đông đảo cán bộ, chiến sĩ dân quân địa phương.

Thượng tá Nguyễn Văn Hảo - Chính trị viên Phó Ban chỉ huy Quân sự quận đã biểu dương gương dũng cảm trấn áp tội phạm, góp phần làm trong sạch địa bàn của dân quân Võ Công Danh, và coi đây là tấm gương sáng cần được nhân rộng, nêu gương học tập trong nhân dân. Theo đó, lãnh đạo Ban chỉ huy Quân sự quận 11 đã trân trọng trao tặng giấy khen cho dân quân Võ Công Danh.

Vừa qua, chiến sĩ dân quân Võ Công Danh trên đường đưa công văn từ cơ quan Quân sự phường đến Ban chỉ huy Quân sự quận, khi vừa đến trước nhà số 351/9/15 - Lạc Long Quân anh đã phát hiện thấy có một thanh niên đi trên xe gắn máy kè áp sát một phụ nữ đang dựng xe bên lề đường, rồi giật nhanh chiếc giỏ sách của người phụ nữ rồ ga xe bỏ chạy. Không một chút chần chừ, anh lao xe truy đuổi. Đến trước nhà số 6PB - Lạc Long Quân thì bắt kịp, anh đã lao thẳng xe của mình vào xe tên cướp, làm cho xe tên cướp bị ngã. Rất nhanh và trong thế chủ động, anh đã khóa tay bắt gọn được tên cướp.

Đối tượng bị bắt là Lê Thanh Phong, sinh năm 1985; thường trú tại phường Bình Thuận, quận 7. Tang vật thu được gồm 1 xe mô tô hiệu Nouvo màu xanh và một túi xách của người phụ nữ. Vụ việc đã được chuyển giao cho cơ quan chức năng  xử lý.

Cũng tại lễ tuyên dương, trao đổi với chúng tôi, đồng chí Nguyễn Thanh Tuấn, Bí thư Đảng ủy phường 5 còn cho biết thêm: Danh là một dân quân khá toàn diện, và là một đảng viên trẻ (kết nạp đảng khi mới 22 tuổi). Không những là nhân viên thống kê giỏi, một dân quân gương mẫu luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ, chức trách được  giao, mà anh còn là một Thường vụ Phường đoàn năng động, một Bí thư Chi đoàn có nhiều cách nghĩ, cách làm hay trong xây dựng cơ quan, đơn vị; nhiều năm liền anh được Ủy ban nhân dân, Ban chỉ huy Quân sự, Ban chấp hành Quận đoàn quận 11 và lãnh đạo phường 5 khen thưởng trong các mặt hoạt động công tác ở địa phương.

Thượng tá Nguyễn Văn Hảo – Chính trị viên phó Ban chỉ huy Quân sự quận trao tặng giấy khen cho dân quân Võ công Danh.


Số lượt người xem: 4686    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA