SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
5
6
9
5
3
Tin tức sự kiện 27 Tháng Chín 2013 1:45:00 CH

Tập huấn đợt 3 năm 2013 cho lực lượng hòa giải viên

Vừa qua, các hòa giải viên 16 phường đã được bồi dưỡng, tập huấn kiến thức pháp luật và sinh hoạt Câu lạc bộ hòa giải quận tại Hội trường Trung tâm bồi dưỡng chính trị quận 11.

Lần tập huấn đợt 3 này, các hòa giải viên (HGV) được nghe ông Nguyễn Phước - Trưởng Phòng Tư pháp quận, báo cáo về Luật Xử lý vi phạm hành chính và Luật Hòa giải cơ sở. Với giọng nói cuốn hút và rõ ràng của báo cáo viên, các HGV đã nhận thức được tầm quan trọng trong công việc chuyên môn của mình tại địa phương. Vì công tác hướng dẫn cho người dân rất quan trọng nên các HGV giải thích từ ngữ phải rõ ràng. HGV không cảm tính và phải hết sức khách quan khi tham gia hòa giải, tầm nhìn phải có cơ sở pháp lý. Các HGV cũng được nghe phổ biến các tiêu chuẩn, cách thức bầu và  8 quyền lợi, 5 nghĩa vụ của HGV.

Báo cáo viên cũng cho biết Luật Xử phạt vi phạm hành chính có hiệu lực từ 01/7/2013. Ngày 01/01/2014 có hiệu lực áp dụng các biện pháp xử lý vi phạm hành chính và Luật Hòa giải cơ sở cũng có hiệu lực từ ngày 01/01/2014.

Qua buổi tập huấn này, kỹ năng hòa giải của các HGV sẽ được nâng cao hơn nữa nhằm làm tốt công tác hòa giải tại địa phương mình. Hòa giải cơ sở tốt sẽ giảm bớt được các vụ việc đưa ra chính quyền hoặc tòa án giải quyết, tiết kiệm được thời gian, tiền của Nhà nước và nhân dân.

Báo cáo viên: Ông Nguyễn Phước - Trưởng Phòng Tư pháp quận 11.

 


Số lượt người xem: 3720    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA