SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
3
4
3
6
6
6
Tin tức sự kiện 23 Tháng Chín 2013 1:55:00 CH

Kết quả kiểm tra thực hiện tiết kiệm điện các cơ quan, đơn vị hành chính sự nghiệp

Thực hiện Chỉ thị số 06/2011/CT-UBND ngày 28/02/2011 của Ủy ban nhân dân thành phố về việc thực hiện tiết kiệm trong sử dụng điện và Kế hoạch số 119/KH-BCĐ ngày 28/7/2013 của Ban chỉ đạo thực hiện tiết kiệm trong sử dụng điện;

Vừa qua, Phòng Kinh tế phối hợp với Công ty Điện lực Phú Thọ và Phòng Tài chính - Kế hoạch tiến hành kiểm tra việc xây dựng nội quy, quy chế tiết kiệm điện, phương án đăng ký tiết kiệm điện của 08 cơ quan, đơn vị hành chính sự nghiệp trên địa bàn quận 11 và đề xuất xử lý những trường hợp không thực hiện nghiêm túc các biện pháp tiết kiệm điện theo quy định.

Qua đợt kiểm tra, có 07/08 đơn vị xây dựng phương án sử dụng điện năm 2013 và 01/08 đơn vị chưa xây dựng phương án sử dụng điện năm 2013. Một số đơn vị có trang bị mới các thiết bị nhưng chưa nắm đầy đủ thông tin về thủ tục đăng ký bổ sung thêm định mức điện để sử dụng theo nhu cầu thực tế, vì vậy cũng ảnh hưởng đến chỉ tiêu tiết giảm điện sử dụng theo quy định.

Nhìn chung, tất cả các đơn vị đều nắm được chủ trương tiết kiệm điện do Chính phủ, thành phố và quận chỉ đạo. Các đơn vị đều có xây dựng quy chế tiết kiệm điện và triển khai đến cán bộ, công chức, giáo viên, người lao động biết để thực hiện. Tuy nhiên vẫn còn những đơn vị chưa thực hiện tiết giảm (giảm 10% lượng điện tiêu thụ so với mức sử dụng bình thường) chính là do yêu cầu công tác ngày càng tăng nên cần trang bị thêm máy móc, thiết bị.

Để việc thực hiện tiết kiệm điện tại các cơ quan, đơn vị hành chính sự nghiệp đạt kết quả, công ty Điện lực Phú Thọ cần tiếp tục theo dõi, kiểm tra độ chính xác, an toàn của điện kế và chỉ số tiêu thụ điện tăng hàng tháng… của các đơn vị, giúp các đơn vị biết để điều chỉnh tiết giảm theo quy định. Đồng thời, các cơ quan, đơn vị hành chính sự nghiệp cần nắm bắt kịp thời nhu cầu sử dụng điện hàng năm để điều chỉnh, đăng ký phương án sử dụng điện cho phù hợp.


Số lượt người xem: 3809    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA