SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
3
6
0
2
1
7
Tin tức sự kiện 24 Tháng Tám 2013 10:15:00 SA

Mùa thu tháng Tám, mùa thu cách mạng

Khi ta biết mùa thu đã về, mùa thu tháng Tám, mùa thu với muôn vàn xúc cảm, để thương yêu, để bồi hồi, và để nhớ. Đó là mùa thu cách mạng cờ đỏ sao vàng phơi phới bay trong sắc nắng dịu dàng, giữa Ba Đình lộng gió, và trong từng ánh mắt chứa chan niềm tin sắt đá vào Đảng và Bác Hồ kính yêu.

Nói đến mùa thu ở bất kỳ nơi đâu cũng đẹp và quyến rũ. Nhưng nếu ai đã một lần sống trong thu Hà Nội thì sẻ cảm nhận điều đó rõ ràng hơn bất cứ nơi đâu. Thu Hà Nội đối với người đi xa là cả một khung trời hoài niệm với những đám mây bồng bềnh, với gió nhẹ phiêu diêu, những cơn gió nhẹ thổi về từ cõi thương cõi nhớ. Cái nhớ đặc biệt vào đêm 19/8/1945 không ai ngủ được, dù chỉ chợp mắt, mọi người chuẩn bị nào cờ đỏ sao vàng, khẩu hiệu, băng rôn, biểu ngữ, hình ảnh Bác Hồ,… chuẩn bị khởi nghĩa cướp chính quyền.

Tháng Tám năm xưa là những ngày thu như thế. Cả dân tộc vùng lên tay trong tay muôn nguời như một, vùng lên phá tan xích xiềng nô lệ. Lá cờ Tổ quốc rực thắm máu đào tung bay và đã qua rồi: “giọt mưa thu” buồn của nguời dân mất nước. Thay vào đó: “Mùa thu nay đã khác rồi. Tôi đứng nghe vui giữa núi đồi. Gió thổi rừng tre phấp phới. Trời thu thay áo mới. Trong biếc nói cười thiết tha...”

Đúng mùa thu tháng Tám năm ấy đã khai sinh một nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa giữa nắng Ba Đình soi hình Hồ Chủ Tịch đọc tuyên ngôn độc lập. Gió Ba Đình vẫn vang vọng mãi tiếng Người như lời sông núi ngàn năm. Rồi cũng một ngày thu hàng triệu triệu trái tim rung lên những nhịp đập nghẹn ngào nhất tiễn đưa Chủ tịch Hồ Chí Minh - Bác Hồ kính yêu về cùng “thế giới mẹ hiền”.

Người là kết tinh tư tưởng đạo đức Cách mạng của một bậc đại nhân - đại trí - đại dũng và tình cảm yêu thương của vị Cha già dân tộc đối với toàn Đảng, toàn dân tộc. Mùa thu tháng Tám năm 1945 đã đi vào lịch sử vẻ vang của dân tộc Việt Nam như một mốc son chói lọi. Phát huy hào khí, tiếp bước con đường vinh quang của cách mạng tháng Tám, bằng ý chí và trí tuệ Việt Nam, nhân dân ta đã làm nên những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử, đưa đất nước vững bước tiến vào thời kỳ mới, thời kỳ đẩy mạnh Công nghiệp hóa – Hiện đại hóa. Phát huy tinh thần cách mạng tháng Tám, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ Đại hội XI của Đảng đã đề ra; thực hiện tốt cuộc vận động lớn “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ chí Minh”. Đó cũng là món quà quý giá có ý nghĩa nhất kính dâng Người trong mùa thu tháng Tám này.


Số lượt người xem: 6653    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA