SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
9
3
2
0
7
Tin tức sự kiện 07 Tháng Bảy 2013 8:15:00 SA

Chùa Liên Hoa phường 8 tiếp sức mùa thi

Đây là năm thứ tư, chùa Liên Hoa tiếp sức mùa thi Đại học, Cao đẳng. Số học sinh đến ở tăng dần mỗi năm, năm nay tiếp đón hơn 250 thí sinh từ các tỉnh miền Trung, một số tỉnh miền Bắc và một ít miền Tây. Các em được bố trí chỗ ăn, ở tốt nhất. Nơi chánh điện cũng ưu tiên cho các em nghỉ ngơi. Phụ huynh đi theo cũng được hưởng các tiêu chuẩn như các em. Nhiều phụ huynh cũng cho biết là khi ở nhà chuẩn bị cho các em xuống thành phố thi thì việc tìm chỗ ăn, ở cho các em là rất khó và có khi tìm được chỗ ở thì lại không gần trường thi, nên khi được chùa Liên Hoa bố trí chỗ ăn ở thì rất mừng. Nơi này sinh hoạt tiện nghi, nhiệt tình lo lắng cho các em và phụ huynh đầy đủ từ vật chất đến tinh thần. Các em còn được các giáo viên là phật tử của chùa đến ôn tập lại cho các em. Các em ngoài việc ăn ở, ôn tập, còn được thầy trụ trì dạy cho nề nếp nữa. Thượng tọa Thích Duy Trấn, trụ trì chùa Liên Hoa tại phường 8 cho biết là một số các em ở các năm trước có về chùa trong dịp này để phụ việc. Một số phụ huynh có con em thi đậu thì bày tỏ niềm vui mừng bằng cách gửi lên cho chùa cả xe tải trái Thanh long, dừa, bơ…

Việc tiếp đón nhiệt tình chu đáo của chùa Liên Hoa đã làm ấm lòng các thí sinh và giúp các em bớt bỡ ngỡ và thêm tự tin khi bước vào kỳ thi Đại học, Cao đẳng này.

Được biết, chùa  Liên Hoa là một nơi làm công tác xã hội từ thiệt rất tốt. Không những ở địa phương mà còn lan tỏa ra các tỉnh, thành. Với các việc làm tốt như trên, chùa Liên Hoa đã vinh dự nhận bằng khen của Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh vì đã có nhiều thành tích trong công tác xã hội nhân đạo 3 năm liên tục (2010 – 2012) góp phần tích cực trong phong trào thi đua của thành phố.

Thầy Trụ trì và các phụ huynh cùng xuống bếp.


Số lượt người xem: 4358    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA