SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
3
9
7
1
4
6
Tin tức sự kiện 20 Tháng Tư 2013 9:25:00 SA

Đề án “Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt” năm 2013

Nhằm trang bị kiến thức và kỹ năng về nuôi, dạy trẻ cho bà mẹ có con dưới 16 tuổi và góp phần cùng thành phố thực hiện đầy đủ quyền trẻ em, các mục tiêu chăm sóc sức khỏe bà mẹ, trẻ em và xây dựng “gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc”;

Vừa qua, Ủy ban nhân dân quận 11 đã ban hành Kế hoạch số 70/KH-UBND về triển khai thực hiện Đề án “Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt” năm 2013.

Kế hoạch nhằm mục đích tăng cường các hoạt động tập huấn, tư vấn kết hợp với thông tin, tuyên truyền đại chúng để nâng cao nhận thức cộng đồng nhằm hướng dẫn thay đổi hành vi về nuôi, dạy con cho các đối tượng như: Các bà mẹ có con dưới 16 tuổi và trẻ em dưới 16 tuổi; các ông bố trong gia đình có con dưới 16 tuổi, các thành viên trong gia đình trực tiếp chăm sóc trẻ em dưới 16 tuổi; cán bộ, hội viên phụ nữ; các ban ngành, đoàn thể liên quan và người dân cộng đồng.

Trong năm 2013, quận 11 đề ra các chỉ tiêu phấn đấu như sau:

-    Phấn đấu có 70% các bà mẹ có con dưới 16 tuổi được tập huấn kiến thức và thực hành kỹ năng nuôi dạy con.

-    Có ít nhất 50% trẻ vị thành niên được tiếp cận kiến thức về sức khỏe sinh sản và các kỹ năng để trẻ đối phó với những khó khăn và thách thức của cuộc sống.

-    Phấn đấu có 70% các bà mẹ tham dự các buổi truyền thông, tư vấn, tập huấn, biết cách chia sẻ, thu hút sự tham gia, hỗ trợ của các ông bố trong việc nuôi dạy con.

-    Có 50% ông bố trong gia đình có con dưới 16 tuổi được tiếp cận các thông tin về nuôi dạy con, bình đẳng giới, phòng chống bạo lực gia đình thông qua tư vấn, sinh hoạt câu lạc bộ, hội họp, các sự kiện và tài liệu truyền thông tại cộng đồng.

-    100% tuyên truyền viên cơ sở được tập huấn kiến thức nuôi, dạy con và kỹ năng truyền thông, vận động các bà mẹ nuôi, dạy con tốt.

-    100% Hội liên hiệp Phụ nữ phường xây dựng, duy trì và nâng cao chất lượng hoạt động Câu lạc bộ Xây dựng gia đình hạnh phúc.

-    16/16 phường thành lập Câu lạc bộ Nuôi dạy con tốt.


Số lượt người xem: 7418    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA