SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
6
2
6
7
7
2
7
Tin tức sự kiện 27 Tháng Tư 2013 8:05:00 SA

Nâng cao hiệu quả chăm lo học bổng Nguyễn Hữu Thọ

Năm qua, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc – Ban vận động Vì người nghèo các phường đã làm tốt công tác phối hợp với các ngành, các đoàn thể trong việc khảo sát nắm chắc đối tượng học sinh, sinh viên và điều hòa giải quyết học bổng, hỗ trợ kinh phí học tập, không để trùng lắp hoặc bỏ sót đối tượng; Lễ trao học bổng tại 16 phường được tổ chức thực hiện đúng thời gian theo kế hoạch, nghiêm túc cả nội dung và hình thức.

Việc thực hiện nội dung chăm lo về học bổng và phương tiện đi học cho các em học sinh đã góp phần giảm tỷ lệ học sinh bỏ học toàn quận, các em được cấp học bổng đều có hoàn cảnh khó khăn, có cha hoặc mẹ thất nghiệp, thu nhập không ổn định, cha mẹ ly hôn, mồ côi cha hoặc mẹ, do ông bà nuôi dưỡng nên cuộc sống rất khó khăn, không có tiền đóng học phí, nhờ được sự giúp đỡ trao học bổng Nguyễn Hữu Thọ thông qua chương trình “Vì người nghèo” đã giúp các em có điều kiện đóng học phí và mua sắm dụng cụ học tập, yên tâm học hành, góp phần hạn chế trẻ bỏ học. Đây là yếu tố quan trọng trong công tác phổ cập và chăm lo sự nghiệp giáo dục tại địa phương.

Qua kết quả học tập của các em trong các niên học, đa số các em có nhiều cố gắng phấn đấu vươn lên đạt thành tích cao trong học tập cũng như trong các hội thi chuyên đề như: Hội họa, thi đấu thể dục thể thao,... các em vượt qua các cấp học, đậu vào các trường Trung học chuyên nghiệp, Cao đẳng, Đại học và có việc làm ổn định.


Số lượt người xem: 4447    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA