SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
6
3
8
3
8
9
0
Tin tức sự kiện 31 Tháng Ba 2013 4:10:00 CH

Tăng cường công tác quản lý buôn bán các loại động, thực vật hoang dã

Để tăng cường công tác quản lý buôn bán các loại động vật hoang dã, Ủy ban nhân dân quận đã ban hành Công văn số 312/UBND yêu cầu lãnh đạo các Phòng Ban, đơn vị, Ủy ban nhân dân 16 phường căn cứ chức năng nhiệm vụ đơn vị mình tổ chức thực hiện một số nội dung sau:

·   Quán triệt, chỉ đạo công chức, viên chức, người lao động và toàn thể nhân dân nghiêm túc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo tồn loài động vật hoang dã nguy cấp, quý hiếm; đặc biệt không mua, bán, sử dụng, cất giữ, tặng cho hay nhận quà biếu là các sản phẩm có nguồn gốc từ động vật hoang dã nguy cấp quý hiếm.

·   Tăng cường tuyên truyền, phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật và hành vi bị nghiêm cấm liên quan đến bảo tồn các loài động vật hoang dã nguy cấp quý hiếm tới cộng đồng địa phương.

·   Khuyến cáo các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân không được tiêu thụ động vật hoang dã nguy cấp quý hiếm và khuyến khích việc thông báo các hành vi vi phạm tới Chi cục Kiểm lâm thành phố.

·   Chủ động phối hợp với Ủy ban mặt trận Tổ quốc và đoàn thể các cấp tổ chức tuyên truyền sâu rộng đến các tiểu thương và mọi tầng lớp nhân dân về vai trò của các loài hoang dã đối với sự cân bằng sinh thái trong tự nhiên; các chủ trương, chính sách của Nhà nước về bảo vệ và phát triển động, thực vật hoang dã; các quy định của Nhà nước đối với hành vi vi phạm các quy định về bảo vệ và phát triển động, thực vật hoang dã.

·   Tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát tại các nhà hàng, quán ăn, các chợ, các địa điểm kinh doanh, các khu dân cư, các hộ đang nuôi nhốt các loài hoang dã… để phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm đối với các trường hợp vi phạm quy định về mua, bán, vận chuyển, nuôi, chế biến, quảng cáo trái phép về các loài hoang dã. Giao đoàn Kiểm tra liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm quận kết hợp việc kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn với kiểm tra việc sử dụng, chế biến các loài hoang dã tại các nhà hàng, quán ăn trên địa bàn quận.

·   Tích cực phối hợp, hỗ trợ cơ quan Kiểm lâm tăng cường kiểm tra, phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về bảo vệ và phát triển động, thực vật hoang dã.

Chủ tịch UBND phường, Trưởng Ban Quản lý chợ chịu trách nhiệm trước Ủy ban nhân dân quận nếu để xảy ra tình trạng mua – bán, vận chuyển, nuôi nhốt, chế biến, kinh doanh trái phép động, thực vật hoang dã và sản phẩm của chúng trái phép trên địa bàn quản lý của đơn vị mà không có biện pháp xử lý kiên quyết.


Số lượt người xem: 3874    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA