SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
6
3
8
3
7
9
6
Tin tức sự kiện 31 Tháng Ba 2013 2:05:00 CH

Hoạt động công tác bình đẳng giới năm 2013

            Những năm gần đây, công tác tuyên truyền về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực gia đình tiếp tục được tăng cường đến từng cơ sở. Tuy nhiên, định kiến về giới còn tồn tại, nhận thức về công tác bình đẳng giới chưa toàn diện. Để đẩy mạnh hoạt động phòng chống bạo lực gia đình, Phòng Văn hóa và Thông tin đã phối hợp với các đơn vị tổ chức truyền thông, kiểm tra, giám sát tham mưu xử lý các hành vi vi phạm Luật phòng chống bạo lực gia đình và gắn kết chặt chẽ với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”; Phối hợp với Ban chỉ đạo phòng chống bạo lực gia đình 16 phường tập trung thực hiện các nội dung như:

·      Lồng ghép tuyên truyền nội dung về bình đẳng giới vào các buổi sinh hoạt chuyên đề như Câu lạc bộ gia đình hạnh phúc, Câu lạc bộ ông bà cháu…; phát hành tờ bướm tuyên truyền đến các hộ gia đình các văn bản, quy định pháp luật có liên quan về Luật phòng chống bạo lực gia đình và Luật bình đẳng giới.

·      Cập nhật danh sách 4 nhóm đối tượng cần tư vấn về gia đình ở cơ sở (theo Khoản 3 Điều 16 của Luật phòng, chống bạo lực gia đình gồm các nhóm sau: Người có hành vi bạo lực gia đình; nạn nhân bạo lực gia đình; người chuẩn bị kết hôn; người nghiện rượu, đánh bạc, ma túy), trong đó có phân công các ban, ngành hỗ trợ tư vấn phù hợp với từng nhóm.

Trong năm 2013, các hoạt động trên sẽ từng bước xóa bỏ bạo lực gia đình, bảo đảm bình đẳng giới trong đời sống gia đình, hỗ trợ các nạn nhân bị buôn bán có điều kiện hòa nhập cộng đồng.


Số lượt người xem: 4142    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA