SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
3
9
7
1
6
3
Tin tức sự kiện 22 Tháng Giêng 2013 9:15:00 SA

Kết quả thực hiện năm an toàn giao thông trong năm 2012

Ngay từ đầu năm 2012, Quận đã triển khai kế hoạch thực hiện “Năm an toàn giao thông - 2012” đồng thời chỉ đạo các ngành, các đơn vị xây dựng kế hoạch và ký kết cam kết thực hiện các chỉ tiêu nhiệm vụ về an toàn giao thông. Hàng tháng, Quận tổ chức sơ kết đánh giá kết quả thực hiện chỉ đạo các nội dung trọng tâm cho tháng sau.

Chủ tịch UBND 16 phường ký cam kết giữ vững an toàn giao thông

 

Các đơn vị hưởng ứng năm an toàn giao thông

          Ủy ban Mặt trận Tổ quốc quận và các ban ngành Đoàn thể đã tuyên truyền, vận động cán bộ công chức, đoàn viên, hội viên, học sinh và nhân dân nâng cao nhận thức, chấp hành tốt các quy định của nhà nước trong việc tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông bằng các hình thức phong phú, đa dạng như: chiếu phim tài liệu, hội thi tiểu phẩm, xe loa, phát thanh.

Liên hoan thông tin cơ sở, chủ đề “Tích cực thực hiện năm an toàn giao thông”

Ban An toàn giao thông quận tổ chức Hội thi tìm hiểu pháp luật an toàn giao thông, thực hiện 30 panô, 20 băng rôn và 450 khẩu hiệu phướn, tuyên truyền “Năm An toàn giao thông ” trên một số giao lộ thường xảy ra kẹt xe, tuyến đường trọng tâm như: Lê Đại Hành, Lạc Long Quân, Bình Thới, Âu Cơ, Ông Ích Khiêm và các khu vực trường học, chợ, siêu thị… Biên soạn và phát hành 25 đĩa CD các bài hát chủ đề “Năm An toàn giao thông”; Bản tin quận đã xây dựng trang hình ảnh “Mỗi số Bản tin – Một hình ảnh đẹp” thực hiện tuyên truyền về an toàn giao thông trên địa bàn quận. Hướng dẫn UBND 16 phường xây dựng các mô hình gắn với chủ đề năm 2012. In và phát hành hơn 40.000 tờ cam kết đến từng hộ gia đình với nội dung tuyên truyền về an toàn giao thông, văn hóa giao thông, thực hiện 61 bảng hướng dẫn giao thông giờ cao điểm và bàn giao cho các phường quản lý. Tuyên truyền trực tiếp cho các hộ dân kinh doanh hoặc có nhà cho thuê ở mặt tiền đường để kinh doanh buôn bán không chiếm dụng lề đường.

Ký cam kết không buôn bán lấn chiếm lòng lề đường

Trong năm 2012 trên địa bàn quận không để xảy ra trường hợp đua xe trái phép, cơ bản giải quyết được việc lập lại trật tự lòng lề đường trên các tuyến đường trọng điểm, không để xảy ra ùn tắc giao thông; Kéo giảm 10% số vụ tai nạn, số người chết, bị thương do tai nạn giao thông so với năm 2011.

Ra quân lập lại trật tự tại tuyến đường Nguyễn Chí Thanh

Đầu tư hạ tầng cơ sở phục vụ an toàn giao thông đảm bảo đúng theo tiến độ và kế hoạch đề ra. Ủy ban nhân dân quận tiếp tục yêu cầu ngành Công an phối hợp chặt chẽ hơn nữa với các ban ngành Đoàn thể từ quận đến phường và có kế hoạch phân công lực lượng một cách hợp lý, phù hợp từng thời điểm để đảm bảo hướng dẫn, điều hòa giao thông tại các giao lộ vào các giờ cao điểm; đồng thời tăng cường lực lượng tuần tra chốt chặn, kiểm tra và xử lý kiên quyết các trường hợp vi phạm luật giao thông, nhằm đảm bảo hạn chế tối đa các vụ tai nạn giao thông.


Số lượt người xem: 6641    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA