SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
4
0
1
8
7
Tin tức sự kiện 20 Tháng Mười 2012 11:10:00 SA

Công ty Cổ phần Quốc tế C&T đăng ký làm chủ đầu tư dự án Khu phức hợp Đầm Sen

Vừa qua, tại Hội trường UBND phường 3, lãnh đạo UBND quận đã có buổi tiếp xúc và gặp gỡ với 43 hộ dân trong Khu phức hợp Đầm Sen để thông báo đến các hộ dân những thông tin mới nhất về dự án Khu phức hợp này. Ông Nguyễn Hoàng Thái – Phó Chủ tịch UBND quận đã thay mặt Quận ủy - UBND quận gửi lời xin lỗi đến người dân trong việc chậm trễ thông tin với người dân về khu phức hợp Đầm Sen như đồng chí Chủ tịch quận đã hứa với bà con vào tháng 6 năm 2012. Đồng thời thông tin đến người dân những thông tin liên quan đến Khu phức hợp, cụ thể:

-       Ngày 19/3/2012, Văn phòng UBND thành phố ban hành thông báo số 163/TB-VP về việc giải quyết các kiến nghị của UBND quận 11, truyền đạt ý kiến chỉ đạo của đồng chí Lê Hoàng Quân - Chủ tịch UBND thành phố là giao Sở Tài nguyên và Môi trường tham mưu UBND thành phố ban hành Quyết định thu hồi diện tích đất đã giao cho Công ty Cổ phần đầu tư Xây dựng Bình Chánh do công ty không có khả năng thực hiện dự án; giao UBND quận 11 tiếp tục chủ động, xây dựng các cơ chế chính sách ưu đãi mời gọi đối tác khác thay thế để thực hiện dự án bồi thường, giải tỏa và tái định cư đối với khu đất 5,9ha.

-       Ngày 04/10/2012, Sở Xây dựng ban hành thông báo số 7832/TB-SXD-VP về việc Công ty Cổ phần Quốc tế C&T đăng ký làm chủ đầu tư dự án Khu phức hợp Đầm Sen.

Tại buổi tiếp xúc, ý kiến của người dân tập trung vào các nội dung : Khi nào thì thực hiện dự án, thời gian cụ thể, nếu không thì yêu cầu xóa quy hoạch; cho phép người dân sửa chữa nhà; sửa chữa lại tuyến đường từ Cầu Mé đến chốt trực dân phòng…Phó Chủ tịch UBND Nguyễn Hoàng Thái khẳng định đây là dự án trọng điểm trong chương trình phát triển đô thị của quận, quận sẽ nhanh chóng làm việc với Công ty Cổ phần Quốc tế C&T để xác định rõ phương án tổng thể về bồi thường, xác định rõ nhu cầu tái định cư và quỹ nhà phục vụ tái định cư, tạm cư phù hợp với nhu cầu thực tế; xây dựng lộ trình và cam kết thời gian hoàn thành dự án, đặc biệt là lộ trình hoàn tất công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng. Hàng quý, quận sẽ định kỳ tổ chức gặp gỡ nhân dân trong dự án để thông báo đến người dân những thông tin mới nhất, trước mắt là quý I năm 2013. Và trong thời gian chờ triển khai thực hiện dự án, về trường hợp nhà dân thuộc dự án Khu phức hợp Đầm Sen có nguy cơ sụp đổ, không thể tiếp tục sử dụng được theo kiến nghị của UBND phường 3, UBND quận chấp thuận tạm thời cho phép sửa chữa, xây mới theo đúng quy mô hiện trạng, không được tăng diện tích sử dụng. Đối với các tuyến đường trong Khu phức hợp Đầm Sen hư hỏng, xuống cấp thì UBND quận giao phòng Quản lý đô thị chủ trì, phối hợp UBND phường 3 và các đơn vị có liên quan tổ chức khảo sát, tham mưu UBND quận thực hiện công tác sữa chữa nhằm đảm bảo an toàn trong việc đi lại của người dân.


Số lượt người xem: 6254    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA