SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
8
2
1
1
8
Tin tức sự kiện 04 Tháng Mười 2012 11:05:00 SA

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời

Vừa qua, Quận ủy - Ủy ban nhân dân quận 11 đã tổ chức Lễ khai mạc, phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” tại Trung tâm Bồi dưỡng chính trị quận. Bà Nguyễn Thị Bích Lan – Phó Bí thư Thường trực Quận ủy 11 và bà Trần Thị Bích Liên - Ủy viên Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND quận 11 cùng  hơn 400 đại biểu đã đến dự.

Phát biểu khai mạc tại buổi lễ, bà Trần Thị Bích Liên - Ủy viên Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND quận 11 đề nghị các ban ngành, đoàn thể, các phòng ban, đơn vị và UBND 16 phường tập trung các công việc trọng tâm sau:

1.   Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và nhân dân đối với công tác khuyến học khuyến tài.

2.   Gắn kết các chương trình, các cuộc vận động, các phong trào thi đua với công tác khuyến học, khuyến tài, đặc biệt là cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

3.   Các Trung tâm học tập cộng đồng, cơ sở giáo dục và các thiết chế giáo dục ngoài nhà trường cần tích cực tổ chức các lớp học với các nội dung, hình thức học tập phong phú, đa dạng…huy động đông đảo người dân tham gia học tập.

4.   Ngành giáo dục tiếp tục tham mưu cho UBND quận về đề án quy hoạch phát triển trường lớp đến năm 2015 nhằm đảm bảo đủ chỗ học cho con em nhân dân trong đó quan tâm xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia.

5.   Các ngành, các cấp, đặc biệt là UBND 16 phường tiếp tục tập trung quan tâm chăm lo cho những em có hoàn cảnh gia đình khó khăn; đảm bảo trên địa bàn quận không có em học sinh, sinh viên nào phải bỏ học vì hoàn cảnh khó khăn.

Được biết, “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” bao gồm các hoạt động : Lễ khai mạc và phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời”; tuyên truyền bằng xe loa cổ động, treo băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền trên các đường chính và tại 16 phường; triển lãm “Hình ảnh lãnh tụ Hồ Chí Minh và học tập suốt đời”, các hình ảnh hoạt động của Trung tâm học tập cộng đồng, các hoạt động khuyến học khuyến tài…tại Trung tâm Văn hóa quận 11; tổ chức các đợt sinh hoạt chuyên đề tại các cấp quận và cấp phường; phát động  phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, tổ chức các hoạt động khuyến học, thể dục thể thao, văn hóa văn nghệ, hoạt động chuyên đề, sinh hoạt câu lạc bộ - đội - nhóm…tại các cơ sở giáo dục.

Xe loa tuyên truyền cổ động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời”.

 


Số lượt người xem: 4403    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA